• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

"Bức tường" phát điện mini an toàn cho các gia đình

Mai Nguyễn (dịch) 24/01/2022 - 13:30 (GMT+7)
Lợi thế của hệ thống tuabin mini này là không gây tiếng ồn và an toàn cho các gia đình, kể cả gia đình có trẻ em và dễ dừng lại khi cần.

Nhà thiết kế người Mỹ Joe Doucet vừa trình làng sản phẩm mới, kết hợp giữa việc sản xuất năng lượng tái tạo với nghệ thuật, giảm hóa đơn tiền điện, lại kiêm chức năng trang trí. Sản phẩm có tên "bức tường động học", hoạt động bằng cách sử dụng các tuabin gió mini quay để tạo ra hiệu ứng hình ảnh thôi miên. Mỗi bức tường này có khoảng 25 tuabin mini thẳng đứng, mỗi cái được kết nối với máy phát điện 400 watt để tạo ra tổng công suất cực đại là 10 kW. Giống như mô hình năng lượng mặt trời, chúng có thể được kết nối với lưới điện hoặc chạy qua hệ thống pin lưu trữ. Lợi thế của hệ thống tuabin mini này là không gây tiếng ồn và an toàn cho các gia đình, kể cả gia đình có trẻ em và dễ dừng lại khi cần.

Doucet đang đề xuất cải tiến mới như khung làm bằng nhôm, phủ bằng bất kỳ vật liệu nhẹ nào để có thể lắp được ở nhiều nơi như trong gia đình, doanh nghiệp hay trên đường cao tốc... - nơi có nhiều gió.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm