BV Lao và Bệnh phổi Hà Nam tạm dừng khám, chữa bệnh thường quy, dồn sức điều trị Covid-19

Linh Trần
25/09/2021 - 15:58
BV Lao và Bệnh phổi Hà Nam tạm dừng khám, chữa bệnh thường quy, dồn sức điều trị Covid-19

BV Lao và Bệnh phổi Hà Nam

Bệnh viện Lao và bệnh phổi Hà Nam tạm dừng khám chữa bệnh thường quy để tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Chiều ngày 25/9, bác sĩ Phạm Xuân Viết, Phó Giám đốc BV Lao và Bệnh phổi Hà Nam, cho biết, BV đã quyết định tạm dừng khám, chữa bệnh chuyên khoa để tập trung điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đến chiều nay, các bệnh nhân chuyên khoa đang điều trị tại BV đã được cho xuất viện về nhà điều trị ngoại trú, hoặc chuyển tuyến. Đối với bệnh nhân cấp cứu đến viện được hướng dẫn chuyển sang BV Đa khoa tỉnh Hà Nam.

"Toàn BV với 100 giường, cùng tất cả cán bộ, nhân viên hiện tại đều chỉ tập trung thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Covid-19", bác sĩ Viết nói.  

Theo thống kê, đến sáng ngày 25/9, BV đã tiếp nhận và điều trị cho 79 bệnh nhân Covid-19. Các bệnh nhân mới vào có khoảng 10% có triệu chứng bệnh. Các bệnh nhân sức khỏe tương đối ổn định, một vài trường hợp có ho, sốt.

Theo Sở Y tế Hà Nam, ngoài BV Lao và Bệnh phổi còn có 7 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại BV Đa khoa tỉnh và một số bệnh nhân đang cách ly chờ chuyển vào viện.

Hiện tại, BV Dã chiến số 1 Hà Nam (đặt tại phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý) cũng đang gấp rút hoàn thiện để đi vào hoạt động. BV có quy mô 300 giường, thuộc bệnh viện hạng I, có chức năng thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, trong 4 ngày qua, ngành giáo dục địa phương đã phát hiện 38 học sinh, 3 giáo viên mắc Covid-19 và hàng trăm trường hợp thuộc diện F1. UBND tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Sở GD&ĐT thông báo cho trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 26/9.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam đã trình ý kiến với UBND tỉnh để học sinh tiếp tục nghỉ đến khi có thông báo mới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm