Cá diêu hồng cuộn giò sống chiên giòn

14/11/2016 - 16:09
Khi cần trổ tài nội trợ với món cá diêu hồng đặc biệt và lạ miệng, bạn có thể tham khảo công thức chế biến cá diêu hồng cuộn giò sống chiên giòn. Đây là món ăn rất hấp dẫn, bổ dưỡng, ngon miệng và cực kỳ đẹp mắt!

Nguyên liệu:

1 con cá diêu hồng, 300g giò sống, ớt chuông xanh, vàng, đỏ (mỗi loại 1/2 trái), 1/2 củ hành tây, 1/2 trái bí ngòi xanh, 1 củ cà rốt, 5 trái cà chua bi, 50g me, dầu hào, gừng, thì là, hành tím, tỏi, gia vị, dầu ăn.

Cách làm:

1.jpg
 Cà rốt, bí ngòi, ớt chuông cắt sợi dày
2.jpg
Cá diêu hồng lóc lấy thịt 2 bên
3.jpg
Thì là cắt nhỏ cho vào giò sống trộn đều
4.jpg
Luộc cà rốt, bí ngòi, sau đó vớt ra ngâm trong nước lạnh
5.jpg
Cắt cá thành miếng khoảng 4-5cm, phết giò sống lên trên và cuộn lại. Hành lá trần sơ qua nước sôi rồi dùng để cột miếng cá đã cuộn. Mang những cuộn cá đó chiên vàng.
6a.jpg
6b.jpg
Làm nước sốt để chấm cá: Cho nước sôi vào dầm me, lọc lấy nước me. Phi hành, tỏi, gừng cho thơm và cho nước me, dầu hào vào, nêm chút đường cho vừa ăn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm