Cả gia đình thiệt mạng trong cuộc tấn công ở Gaza

N.A
20/05/2021 - 13:17
Cả gia đình thiệt mạng trong cuộc tấn công ở Gaza

Omar Saleha (bìa trái) ôm mặt khóc cạnh thi thể anh trai, chị dâu và cháu trong nhà xác ở khu Deir el-Balah thuộc dải Gaza hôm 19/5. Ảnh: AFP

Ngày 19/5, anh Eyad Saleha (33 tuổi), một người Palestine bị tàn tật, đang đợi bữa trưa thì quả tên lửa rơi xuống ngôi nhà của gia đình anh ở khu Deir el-Balah thuộc dải Gaza. Vụ tấn công đã khiến anh Saleha cùng vợ là chị Amani đang mang thai cùng cô con gái Nagham 3 tuổi thiệt mạng.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương và Omar, em trai của Saleha, phòng khách của cả gia đình nhà Saleha đã bị vỡ thành từng mảnh. Chiếc xe đạp trẻ con màu đỏ biến dạng nằm lẫn trong đống đổ nát. Bên trong chiếc tủ lạnh bị đổ, lớp bụi xám phủ đầy bát cà chua đỏ tươi.

Anh Omar Saleha, 31 tuổi, cho biết, anh trai của mình không thể đi lại suốt 14 năm qua và cũng không phải là tay súng. "Anh trai tôi đã làm gì? Anh ấy chỉ ngồi xe lăn", Omar đau đớn nói trong nhà xác. "Con gái anh ấy làm gì? Vợ anh ấy làm gì? Họ chỉ đang chuẩn bị ăn trưa". Omar đang ở nhà hàng xóm khi cuộc không kích xảy ra nên thoát nạn.

Omar kể, anh Eyad thất nghiệp và ở chung nhà với mẹ cùng 3 anh em trai. Như nhiều người khác ở vùng duyên hải nghèo khó, họ sống dựa vào viện trợ từ cơ quan người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc.

Bà Umm Eyad, 58 tuổi, không ở nhà khi cuộc tấn công xảy ra khiến con trai bà thiệt mạng. 2 ngày trước đó, bà đã rời nhà để đến ở với người anh trai, vì bà nghĩ rằng nhà của anh mình sẽ an toàn hơn khi các cuộc giao tranh diễn ra.

"Con tôi luôn cầu nguyện cho tình hình lắng xuống", bà nói về người con trai xấu số của mình. "Nó đã chết trong khi chờ đợi đứa con của mình ra đời".

Bộ Y tế Gaza cũng báo cáo vụ "người đàn ông tàn tật, con gái và người vợ đang mang thai" bị thiệt mạng. Thứ trưởng Y tế Yousef Abu al-Rish cho biết ông rất đau lòng.

"Giết những đứa trẻ vô tội tại nhà, ngay cả những thai nhi còn trong bụng mẹ, là tội ác. Phải bao nhiêu người chết nữa thì thế giới mới thức tỉnh lương tâm?", ông nói.

Hiện chưa rõ ngôi nhà 3 tầng bị không quân Israel cố tình tấn công hay đây là thiệt hại ngoài ý muốn. Cho đến nay, quân đội Israel vẫn chưa bình luận về vụ tấn công này.

Cuộc tấn công ở Gaza giết cả gia đình người tàn tật Palestine - Ảnh 2.

Bên trong ngôi nhà bị tên lửa phá hủy của gia đình Saleha ở khu Deir el-Balah thuộc dải Gaza hôm 19/5. Ảnh: AFP

Các cuộc không kích vào dải Gaza của Israel đã khiến 227 người thiệt mạng, trong đó có 64 trẻ em ở vùng ven biển bị bao vây kể từ ngày 10/5, theo Bộ Y tế Gaza.

Trong khi đó, Israel tuyên bố họ đang nhắm mục tiêu các chỉ huy nhóm Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza, cũng như mạng lưới địa đạo của nhóm. Cảnh sát Israel khẳng định, tên lửa do các nhóm vũ trang Palestine bắn đã giết chết 12 người, trong đó có 1 trẻ em ở Israel.

Nguồn: AFP
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm