Cả nhà xấu hổ khi biết những việc em gái tôi làm từ ngày lấy chồng

Mỹ Hạnh
25/02/2023 - 12:31
Cả nhà xấu hổ khi biết những việc em gái tôi làm từ ngày lấy chồng

Ảnh minh họa

Mới sáng sớm, em gái tôi đã khăn gói về nhà, khóc bù lu bù loa lên. Bố tôi giận quá nên gọi con rể sang mắng một trận.

Em gái tôi tính khí còn trẻ con, bốc đồng lắm. Em ấy thích làm gì thì làm, nói gì thì nói chứ ít khi nghĩ đến hậu quả. Thế nên khi em tôi bảo muốn lấy chồng, bố mẹ tôi lo lắng lắm. Bố tôi khuyên con gái hãy suy nghĩ kỹ, nếu cần thì cứ yêu, tìm hiểu thêm vài năm nữa rồi cưới cũng chẳng muộn. Nhưng em tôi một mực đòi cưới. Không khuyên được con, bố tôi đành gật đầu đồng ý.

Mới cưới chưa tròn 1 tháng mà vợ chồng em tôi đã làm náo loạn cả hai bên gia đình vài lần. Lần thứ nhất là sau đám cưới đúng 3 ngày, em tôi khóc lóc về nhà, bảo chồng vô tâm, đối xử tệ với vợ. Một lúc sau, em rể cũng đến, giải thích cặn kẽ mọi chuyện. Chỉ vì chồng không chở đi ăn sáng nên em tôi mắng chồng rồi cãi vã. Cãi không lại thì bỏ về nhà bố mẹ tố tội chồng.

Lần thứ 2 là sau đám cưới 10 ngày. Lần đó, em tôi mâu thuẫn với anh chồng trong việc ăn uống nên trút giận lên chồng. Em rể chịu đựng vợ hết nổi nên lớn tiếng quát lại và em tôi bỏ về nhà bố mẹ đẻ ở 2 ngày. Bố mẹ tôi thở ngắn thở dài, tìm đủ lời lẽ răn dạy với mong muốn con gái trưởng thành hơn và đừng giận dỗi linh tinh nữa.

Hôm qua, mới sáng sớm, em tôi lại ôm quần áo về nhà, khóc kể đòi ly dị chồng. Bố tôi gọi điện cho con rể đến, mắng cậu ấy một trận. Nào ngờ, em rể lại đưa cho bố tôi xem những tấm ảnh trong điện thoại khiến bố tôi cứng họng. Trong ảnh là cảnh em gái tôi say xỉn, nôn ói đầy nhà.

Em rể kể tường tận mọi chuyện, bảo dù đã có chồng rồi nhưng vẫn thích đi chơi bời, nhậu nhẹt với bạn bè. Cậu ấy khuyên bảo, bỏ qua nhiều lần rồi nhưng vợ vẫn chứng nào tật đó. Đêm trước đó, em tôi đi nhậu đến 11 giờ đêm mới về rồi nôn ói đầy nhà. Bố mẹ chồng bực mình bảo con trai dạy lại vợ. Em rể đợi vợ tỉnh táo thì lựa lời khuyên bảo nhưng em tôi vẫn cứng đầu cứng cổ cãi lại, bảo đi nhậu vì công việc. Bực quá, em rể mới vung tay định tát vợ. Chỉ là định thôi chứ chưa kịp tát thì em tôi đã ngã ra khóc lóc ăn vạ.

Bố tôi bực mình, bảo con gái tự thu xếp với chồng và phải xin lỗi bố mẹ chồng. Không có bố mẹ chống đỡ, em tôi đành phải cun cút về lại bên chồng. Tôi thấy em gái còn bồng bột quá, chỉ sợ hôn nhân sẽ không bền vững. Có cách nào để em ấy trưởng thành, biết suy nghĩ hơn không?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm