Nguyên liệu
500gr cá nục chuối (lựa cá nục tươi, mang đỏ, thân cứng, mình tròn dài)
½ trái thơm hoặc 1 câu mía
M heo
Nước mắm
Tỏi
Bột ngọt
Đường
Ớt chỉ thiên
2 trái cà chua chín.
Cách làm
Cá nục làm sạch, ướp muối để ráo. |
Bằm nhuyễn tỏi, ớt. |
Ép một chén nước thơm hoặc mía |
Xay nhuyễn hai trái cà chua. |
Ướp cà chua, tỏi, ớt băm, bột ngọt, đường, ớt trái vào cá, để khoảng 10 phút. Khử tỏi bằng mỡ heo, nêm nước mắm và bỏ cá đã ướp vào kho. Để lửa riu riu, khi nước mắm sôi chế thêm nước cốt thơm hoặc mía ép vào nồi, kho chín kỹ đến khi nồi cá còn ít nước. |
Món cá nục kho cay nồng, đậm đà. |