• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Ngọc Sơn hiếm hoi chia sẻ di chúc của người cha quá cố

N.A 17/08/2021 - 16:01 (GMT+7)

Hai cha con ca sĩ Ngọc Sơn. Ảnh: FBNV

Sau 6 năm kể từ ngày cha qua đời, ca sĩ Ngọc Sơn đã chính thức công bố bản di chúc đầy tâm huyết của người cha quá cố.

Nhân mùa Vu lan báo hiếu, ca sĩ Ngọc Sơn lần đầu tiết lộ di chúc của người cha quá cố. Trong di chúc, cha của ca sĩ Ngọc Sơn viết: "Di chúc - Hỡi các con - Hiền, Sơn, Hải, Hà. Khi ba đã đi xa rồi, các con nên nhớ những từ ba dặn: Đức - Trí - Thể - Mỹ. Các con chú ý. Thực hiện đủ đầy. Nhớ mãi câu này. Chớ đừng bỏ sót. Và ông cha ta ngày xưa có câu: 'Tình mẫu tử là tình thiêng liêng cao cả, Tình huynh đệ như máu mủ ruột rà".

Ca sĩ Ngọc Sơn hiếm hoi chia sẻ di chúc của người cha quá cố - Ảnh 1.

Di chúc xúc động của cha ca sĩ Ngọc Sơn. Ảnh: FBNV

Cha anh viết, từ khi cùng mẹ Ngọc Sơn từ tỉnh Minh Hải (bao gồm tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Cà Mau hiện nay) theo Ngọc Sơn lên thành phố với hai bàn tay trắng, được sống sung sướng mấy chục năm là nhờ các con chăm sóc phụng dưỡng đủ đầy. Chính vì thế, ông luôn rất tự hào về những người con có hiếu của mình.

Với ông, vài vần thơ với những câu từ ngắn gọn chính là tài sản quý giá nhất để lại cho đời sau. Bên cạnh đó, cha của ca sĩ Ngọc Sơn cũng mong các con "hưởng thụ" để ông ở suối vàng an giấc ngàn thu. Bản di chúc viết tay rất chỉn chu, cẩn thận và vô cùng đặc biệt của đấng sinh thành của ca sĩ Ngọc Sơn đã khiến nhiều người xúc động.

Ca sĩ Ngọc Sơn hiếm hoi chia sẻ di chúc của người cha quá cố - Ảnh 2.

Ca sĩ Ngọc Sơn luôn túc trực để chăm sóc cha trong những ngày cuối đời. Ảnh: FBNV

Cha của ca sĩ Ngọc Sơn tên là Phạm Ngọc Thanh. Ông từng là cựu Hiệu trưởng trường Sinh viên miền Nam thời kỳ kháng chiến, là trưởng đoàn văn công Quân khu 5. Ông cũng chính là nguồn cảm hứng cho Ngọc Sơn sáng tác ca khúc "Tình cha" nổi tiếng, được rất nhiều khán giả yêu thích.

Tháng 6/2015, cha của ca sĩ Ngọc Sơn qua đời. Giọng ca Tình cha tạm ngừng ca hát một thời gian để vượt qua cú sốc sau khi anh tổ chức tang lễ cho cha của mình. Từ đó, ca sĩ Ngọc Sơn dồn hết tình cảm cho mẹ.

Ca sĩ Ngọc Sơn hiếm hoi chia sẻ di chúc của người cha quá cố - Ảnh 3.

Mẹ ca sĩ Ngọc Sơn qua đời hôm 11/7/2021 vì bệnh nặng. Nam ca sĩ không thể về chịu tang vì đang cách ly y tế. Ảnh: FBNV

Tháng 7/2021, mẹ anh qua đời tại Vũng Tàu vì tuổi già sức yếu, hưởng thọ 78 tuổi. Khi đó, ca sĩ Ngọc Sơn đang phải cách ly vì liên quan đến một ca nhiễm Covid-19 và không thể về để chịu tang mẹ. Em trai Ngọc Hải thay anh lo tang lễ cho mẹ.

Ca sĩ, nhạc sĩ Ngọc Sơn được đông đảo công chúng mến mộ qua những tác phẩm đề cao lòng hiếu đạo, tình cảm gia đình. Có thể kể đến những ca khúc làm nên tên tuổi của anh như: Tình cha, Nhớ cha, Tình mẹ, Về thăm mẹ, Đạo làm con...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm