• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Thủy Tiên nhận hơn 100 tấn thực phẩm từ Hà Tĩnh hỗ trợ người dân TPHCM

Nguyệt Minh 24/07/2021 - 11:06 (GMT+7)

Thủy Tiên tiếp nhận hàng hóa, thực phẩm của tỉnh Hà Tĩnh chuyển vào TPHCM

Hơn 100 tấn thực phẩm gồm gạo, cá khô, mì gói, rau, củ, quả… từ Hà Tĩnh gửi vào TPHCM được ca sĩ Thủy Tiên và các bạn sinh viên bốc dỡ, phân loại để trao tận tay cho những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Ngày 23/7, các xe container chở hơn 100 tấn lương thực, thực phẩm đã lần lượt đến TPHCM để tải hàng xuống 2 địa điểm là Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Nhà văn hóa Thanh Niên (TPHCM).

Đây là số hàng hóa được các cơ quan đoàn thể, người dân tỉnh Hà Tĩnh chung tay đóng góp gửi vào TPHCM, nhờ ca sĩ Thủy Tiên trao tận tay cho những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Ca sĩ Thủy Tiên đã nhận được sự hỗ trợ đồng hành của Thành đoàn TPHCM và các Trường Đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng để cùng hỗ trợ việc lưu trữ và phân phối nguồn hàng đến đúng các địa chỉ cần giúp đỡ trong thời gian sớm nhất.

Ca sĩ Thủy Tiên nhận hơn 100 tấn thực phẩm từ Hà Tĩnh hỗ trợ người dân TPHCM - Ảnh 1.

Các bạn sinh viên cùng nhau bốc dỡ, lưu kho và sau đó bắt tay vào công tác phân loại, trước khi được chuyển tới những hoàn cảnh khó khăn

Ngay khi các kiện hàng đầu tiên được tập kết tại khuôn viên Đại học Quốc Tế Hồng Bàng. Đội sinh viên tình nguyện viên của các Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Gia Định đã cùng nhau bốc dỡ, lưu kho và sau đó bắt tay vào công tác phân loại, trước khi được chuyển tới những hoàn cảnh khó khăn.

Trước mắt, thực phẩm sẽ được chuyển đến các bếp ăn từ thiện, các khu phong tỏa, khu cách ly, những hộ lao động nghèo, và các khu trọ sinh viên... đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.

"Khi Thủy Tiên kêu gọi hỗ trợ, chúng tôi lập tức lên phương án dùng các cơ sở của mình để làm nơi dự trữ bảo quản hàng hóa, huy động nhiều sinh viên cùng tham gia áp tải, phân phối thực phẩm. Chúng tôi sẽ có phương án đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em trong quá trình tham gia vào hoạt động này. Qua hoạt động xã hội hướng đến cộng đồng rất ý nghĩa này, các em sẽ học được tinh thần chia sẻ yêu thương, gắn kết rất đáng quý trong khó khăn", đại diện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm