• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Tuấn Phương đang nguy kịch, giới nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ

Bảo Minh 04/08/2020 - 16:42 (GMT+7)
Ca sĩ Tuấn Phương đang rơi vào tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu do căn bệnh viêm màng não cấp, gia cảnh lại khó khăn. Nhiều nghệ sĩ đã đứng ra quyên góp để hỗ trợ anh điều trị bệnh.

Ca sĩ Minh Quân, bạn thân của Tuấn Phương, là người tiên phong trong việc kêu gọi đồng nghiệp, khán giả ủng hộ anh. "Hiện gia đình chỉ còn bố anh Phương ngày đêm chăm sóc mà bác cũng tuổi cao sức yếu, gia đình đang lâm vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn ,thiếu thốn thuốc men - viện phí. Vì vậy, kính mong anh chị em bạn bè đồng nghiệp quan tâm, sẻ chia, thăm hỏi và giúp đỡ cho ca sĩ Tuấn Phương. Rất mong sớm nhận được sự quan tâm của anh chị em đồng nghiệp và bạn bè, khán giả".

Sau khi Minh Quân đăng tải lời kêu gọi trên trang cá nhân, hàng chục nghệ sĩ và khán giả đã chia sẻ khó khăn với gia đình Tuấn Phương. Người góp 200 nghìn, người góp 500 nghìn, người góp 1 triệu đồng… với mong muốn nam ca sĩ vượt qua cơn bạo bệnh.

Ca sĩ Tuấn Phương

Ca sĩ Tuấn Phương

Tiếp theo Minh Quân, ca sĩ Hiền Anh Sao Mai và MC Kim Huyền Sâm cũng đứng ra kêu gọi giúp đỡ Tuấn Phương và nhận được sự ủng hộ, chia sẻ của nhiều tấm lòng trong giới nghệ thuật cũng như khán giả. "Cứu một người bằng xây ba toà tháp. Hãy chung tay cùng với Hiền Anh để giúp ca sĩ Tuấn Phương vượt qua cửa ải này. Tình người- tình nghệ sĩ cần lắm. Hiền Anh sẽ kêu gọi đến hết ngày hôm nay để mai vào viện trao tận tay cho bố ca sĩ Tuấn Phương vì ông không biết dùng tài khoản", ca sĩ Hiền Anh nói.

Ca sĩ Thái Thùy Linh cho biết cụ thể về tình trạng của Tuấn Phương: "Nay Tuấn Phương nằm hôn mê với dây dợ chằng chịt, thông tin mới nhất qua các bạn đồng nghiệp là anh bị lao não, chưa kể các vấn đề tiểu đường và phổi bị xẹp trước đó. Nhà con một, mẹ đã mất, chỉ còn cha già chăm sóc tới lui từ nhà ra viện.

Linh không muốn đăng hình ảnh đáng thương của anh và cũng không dám đứng ra kêu gọi, vì Facebook này vẫn đang quyên góp mua khẩu trang cho các y bác sĩ từ nửa năm nay rồi. Chỉ xin được chia sẻ thông tin để các bạn bè đồng nghiệp, người quen và khán giả của ca sĩ Tuấn Phương được biết. Ai còn chưa quá khó khăn vì đại dịch thì có thể góp chút quà qua tài khoản của ca sĩ Minh Quân là bạn thân của ca sĩ Tuấn Phương".

Chia sẻ thêm về ca sĩ Tuấn Phương, Thái Thùy Linh cho biết: "Anh là Trưởng đoàn của Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Trung ương. Người đồng nghiệp ngày xưa hay gọi tôi là Linh Bạch Tuyết, còn tôi gọi anh là Cá Mập Voi. Người nghệ sĩ cô quả, cầu toàn nên cực đoan, nhiều lúc khó tính, cả đời đam mê nghệ thuật nhưng số phận chẳng mỉm cười. 

Anh hát hay, khéo tay, làm gì là làm sống làm chết, và đặc biệt có hiếu với mẹ. Tôi từng trầm trồ khi ngắm bàn thờ anh bày biện ấm cúng và đẹp đẽ ngày giỗ mẹ, nhưng là qua Facebook. Anh em đã lâu mỗi người mỗi hướng đi riêng, bận bịu chẳng gặp nhau. Một đôi lần anh cùng chúng tôi đến với Mang âm nhạc đến bệnh viện cách đây 4 - 5 năm, anh em gặp nhau nơi cánh gà sân khấu, đùa như giặc rồi lại chia tay".

Ca sĩ Tuấn Phương

Ca sĩ Tuấn Phương được nhiều đồng nghiệp, khán giả quý mến, trân trọng

Ca sĩ Tuấn Phương sinh năm 1978 tại Hà Nội. Anh từng theo học khoa Thanh nhạc của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Hiện nam ca sĩ công tác tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại. Anh được trao danh hiệu NSƯT vào năm 2018.

Cách đây ít ngày, trên trang cá nhân, ca sĩ Tuấn Phương đăng tải hình anh nằm trong bệnh viện và nhận được sự quan tâm từ đồng nghiệp, bạn bè.

"Tôi luôn làm việc, đi khắp nơi từ trong nước đến nước ngoài để biểu diễn, dàn dựng, dạy học sinh. Tôi cứ ngỡ cuộc đời chỉ toàn màu hồng cho đến khi nhập viện liên tục. Khi sức khỏe giảm sút, tôi nhận ra nhiều điều về cuộc sống. Tôi muốn nói với mọi người, hãy luôn ở cạnh bên và làm thật nhiều điều cho người thân, đừng tính toán, so đo nhé", anh chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm