• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi sẽ hát “Và hoa sẽ nở” ở Ngày hội Mottainai 2019

Minh Anh 04/12/2019 - 09:22 (GMT+7)
Ca sĩ Vũ Thắng Lợi sẽ cùng giọng ca Nhật Bản Akari và dàn hợp xướng thiếu nhi của CLB Lớp hát cô Thúy sẽ cất lên ca khúc “Và hoa sẽ nở” trong Gala Ngày hội Mottainai 2019.
Ca sĩ Vũ Thắng Lợi sẽ hát “Và hoa sẽ nở” ở Ngày hội Mottainai 2019 - Ảnh 1.

Gala Ngày hội Mottainai 2019 được bắt đầu từ 15h ngày 8/12 sẽ có một màn trình diễn nghệ thuật đặc biệt: Ca sĩ người Nhật Akari sẽ hát ca khúc Hana wa saku - ca khúc được ra đời sau trận động đất lớn tại Nhật Bản vào năm 2011. Phần lời tiếng Việt do Hải Triều viết với tựa đề Và hoa sẽ nở được thể hiện bởi ca sĩ Vũ Thắng Lợi và dàn hợp xướng thiếu nhi của CLB Lớp hát cô Thúy.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi thể hiện “tinh thần Nhật Bản” ở Ngày hội Mottainai 2019 - Ảnh 1.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi

Vũ Thắng Lợi từng thể hiện rất nhiều bài hát thuộc nhiều dòng nhạc khác nhau, tuy nhiên anh chưa bao giờ hát Và hoa sẽ nở trên sân khấu. Song, việc nhận lời hát một ca khúc không phải là sở trường của mình trong chương trình thiện nguyện Mottainai không hề "làm khó" một nghệ sĩ chuyên nghiệp như Vũ Thắng Lợi. Theo nam ca sĩ, những bài hát mang tính cộng đồng và thông điệp chuyển tải lớn như Và hoa sẽ nở thường có giai điệu dễ hòa nhịp cho tất cả mọi người.

Đặc biệt, với ca khúc này, Vũ Thắng Lợi cảm nhận được từng câu, từng từ, từng giai điệu thấm sau vào trái tim mình. "Tôi vẫn còn nhớ trận động đất để lại hậu quả lớn vào năm 2011 ở Nhật Bản và cũng nhớ "tinh thần Nhật Bản" đã thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết trong thời điểm ấy. Dù phải gánh chịu nhiều đau thương, mất mát từ sự khắc nghiệt của thiên nhiên, địa lý, nhưng họ vẫn đầy tự trọng, kiên cường, vượt qua mọi khó khăn", nam ca sĩ nói.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi thể hiện “tinh thần Nhật Bản” ở Ngày hội Mottainai 2019 - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ nhí của CLB Lớp hát cô Thúy

Để chuẩn bị cho phần trình diễn Hana wa saku - Và hoa sẽ nở tại Ngày hội Mottainai được tốt nhất, ca sĩ Vũ Thắng Lợi cùng giọng ca Nhật Bản Akari và dàn hợp xướng thiếu nhi CLB Lớp hát cô Thúy đã có nhiều cuộc bàn bạc, trao đổi và tập luyện. Dù còn nhỏ tuổi, nhưng các em thiếu nhi tham gia hợp xướng đều rất nghiêm túc, hết mình.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi là giọng hát trẻ hàng đầu của dòng nhạc đỏ hiện nay. Anh rất bận rộn và "đắt sô", nhưng vẫn nhận lời tham gia Mottainai 2019 mà không nhận cát-xê, bởi anh đánh giá cao ý nghĩa nhân văn của chương trình.

Theo Vũ Thắng Lợi, chúng ta đang sống đầy đủ tiện nghi hiện đại với sự phát triển của cơ sở hạ tầng cũng như phương tiện đi lại, nhưng kèm theo đó là rất nhiều vấn đề về giao thông nằm ngoài ý muốn, gây nên những tổn thất rất lớn về mặt con người cũng như vật chất của cải. 

"Tôi cũng có những người thân, người quen đã ra đi mãi mãi vì tai nạn giao thông, hoặc có người tuy không thiệt mạng nhưng để lại di chứng mà gia đình phải gánh chịu và bản thân cuộc đời nạn nhân cũng phải sống cuộc đời tật nguyền".

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi cho rằng, thời gian gần đây đã có nhiều bài giảng về an toàn giao thông được đưa vào học đường, thế nhưng anh vẫn bắt gặp nhiều bạn trẻ không chấp hành luật lệ giao thông, gây ra những điều đáng tiếc. "Các bạn quên rằng phía sau chúng ta là cả một gia đình và cả một tương lai phía trước. Tôi mong mỏi các bạn trẻ ý thức hơn nữa để giữ gìn sự an toàn cho chính mình và cho xã hội", anh nói. 

Đồng thời, Vũ Thắng Lợi cũng hy vọng rằng, mọi người sẽ chung tay nhiều hơn nữa để góp phần xoa dịu nỗi đau của những người bị thiệt thòi bởi tai nạn giao thông, đặc biệt là các em nhỏ.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi thể hiện “tinh thần Nhật Bản” ở Ngày hội Mottainai 2019 - Ảnh 3.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi là giọng ca trẻ hàng đầu của dòng nhạc đỏ hiện nay

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi sinh năm 1985 tại Nghệ An. Anh đã giành được nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá như giải Nhất Liên hoan Giọng hát hay Hà Nội 2008, giải Nhì Sao Mai 2011 dòng thính phòng, Huy chương Vàng Hội diễn toàn quân 2018... 

Không chỉ là giải thưởng, Vũ Thắng Lợi thực sự chiếm được sự yêu mến của người nghe với giọng hát lồng lộng, phóng khoáng, mạnh mẽ nhưng lại đầy tình cảm. Anh được đánh giá là một trong những giọng ca trẻ xuất sắc nhất của dòng nhạc đỏ hiện nay và là người kế cận xứng đáng của "thế hệ vàng" Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn... 

Hiện anh là ca sĩ của Đoàn nghệ thuật Quân khu 2 và là giảng viên Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi thể hiện “tinh thần Nhật Bản” ở Ngày hội Mottainai 2019 - Ảnh 4.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi thể hiện “tinh thần Nhật Bản” ở Ngày hội Mottainai 2019 - Ảnh 5.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi thể hiện “tinh thần Nhật Bản” ở Ngày hội Mottainai 2019 - Ảnh 6.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi thể hiện “tinh thần Nhật Bản” ở Ngày hội Mottainai 2019 - Ảnh 7.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi thể hiện “tinh thần Nhật Bản” ở Ngày hội Mottainai 2019 - Ảnh 8.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm