Các cấp Hội phụ nữ tích cực, sáng tạo, đạt được những kết quả quan trọng trong thực hiện 2 Đề án 938, 939

Trần Lê
30/09/2022 - 12:15
Các cấp Hội phụ nữ tích cực, sáng tạo, đạt được những kết quả quan trọng trong thực hiện 2 Đề án 938, 939

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga thăm quan triển lãm tại Hội nghị

Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị sơ kết Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” (Đề án 938) và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” (Đề án 939) diễn ra sáng 30/9.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các cấp Hội LHPN Việt Nam, biểu dương một số bộ/ngành, UBND các cấp trong việc tổ chức triển khai thực hiện các Đề án.

Theo Phó Thủ tướng, Đề án 938, Đề án 939 có những nội dung lớn và khó, tuy nhiên, trong thời gian qua, Hội LHPN Việt Nam đã chủ động, trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai, thực hiện, đặc biệt là trong bối cảnh phần lớn quá trình triển khai các Đề án cũng là thời điểm toàn xã hội phải chịu tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19. Hội LHPN các cấp đã đạt được những kết quả rõ ràng và quan trọng là hình thành được cách làm với từng nhiệm vụ.

“Các cấp Hội phụ nữ tích cực, sáng tạo, đạt được những kết quả rõ ràng và quan trọng trong thực hiện 2 đề án 938, 939” - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Chủ tịch Hội Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga biểu dương các cá nhân và tập thể tiêu biểu trong triển khai thực hiện Đề án 938, 939.

Thời gian tới, Hội LHPN Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành triển khai tốt hơn các chương trình của 2 Đề án 938, 939 tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị:

Một là: Trong những năm vừa qua, Hội LHPN Việt Nam đã xác định cách làm, nhận ra cơ chế nào cần tăng cường hơn. Đó là thành công của việc triển khai thực hiện đề án, tuy nhiên, trong bài học thành công đó vẫn còn cái thiếu, đó là sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa mục tiêu của 2 Đề án này với các chương trình đề án khác, đặc biệt sự phối kết hợp của các bộ ngành, các đoàn thể, cơ quan, nhất là Đề án 938 liên quan đến các vấn đề xã hội, các bộ ngành trong hệ thống chính trị kể cả khối tư pháp có vai trò rất quan trọng.

Hai là, các cấp Hội cần tiếp tục đổi mới phương thức tuyên truyền nâng cao tri thức cho phụ nữ, cũng như đổi mới trong triển khai các nội dung của 2 Đề án.

Ba là, với hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, kỳ vọng của Chính phủ ở chương trình là khơi dậy tinh thần quốc gia khởi nghiệp, trong đó chị em phụ nữ có đóng góp không nhỏ. Đồng thời cũng kỳ vọng các doanh nghiệp của phụ nữ lớn mạnh không chỉ đơn thuần tính bằng vốn, bằng doanh thu mà còn có tính xã hội, hướng đến gắn kết với cộng đồng xung quanh, đóng góp giải quyết các vấn đề xã hội và trở thành những doanh nghiệp xanh, bền vững.

Bốn là cần quan tâm đến vấn đề giáo dục, Hội LHPN Việt Nam tiếp tục đồng hành chăm lo cho các các đối tượng phụ nữ, các cấp Hội cần chú ý đến nhóm phụ nữ khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa, khu công nghiệp.

Năm là, các cấp Hội cũng cần lưu ý đến sức khỏe tâm thần của phụ nữ, trẻ em, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay.

Trân trọng cảm ơn Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã dành sự quan tâm, thường xuyên theo sát, cổ vũ các hoạt động của Hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, bày tỏ: Sự đánh giá, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được cũng như sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp Hội phụ nữ trong triển khai thực hiện 2 Đề án 938 và 939 trong 5 năm qua thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước tới phong trào khởi nghiệp và giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em.

Hội LHPN Việt Nam nghiêm túc tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của Chính phủ, của đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ và cam kết sẽ triển khai thực chất, có hiệu quả hơn nữa các nội dung, nhiệm vụ của 2 Đề án trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm