• Mới cập nhật:

Xã hội

Các cấp Hội tỉnh Yên Bái tích cực nâng cao cuộc sống hạnh phúc cho người dân

PV 23/06/2022 - 17:16 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Chiều 23/6, Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp cùng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Tổ chức tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề "Phòng chống bạo lực giới góp phần xây dựng gia đình bình an - xã hội hạnh phúc".

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái Nguyễn Thị Bích Nhiệm cho biết: Trong thời gian qua, các cấp Hội trong tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động góp phần nâng cao cuộc sống hạnh phúc cho người dân. Tiêu biểu như các Hội thi phòng chống bạo lực gia đình tại huyện Văn Chấn, Văn Yên, ra mắt các CLB Gia đình hạnh phúc tại các huyện, thị, Thành phố, tổ chức các hoạt động dân vũ sôi nổi gắn với các sự kiện chính trị của địa phương...

Các cấp Hội phụ nữ tỉnh Yên Bái tích cực nâng cao cuộc sống hạnh phúc cho người dân - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái Nguyễn Thị Bích Nhiệm phát biểu tại Hội thảo

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái cũng nêu rõ: Bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền, hiện nay Hội LHPN các cấp trong tỉnh Yên Bái đang duy trì hoạt động của 1.450 báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp Hội, thực hiện tốt chế độ báo cáo với TƯ và tỉnh về tình hình tư tưởng hội viên phụ nữ và dư luận xã hội. 

Đồng thời duy trì hoạt động hiệu quả 370 tổ tự quản và 186 tổ phản ứng nhanh với trên 7.000 thành viên tham gia thường xuyên nắm bắt tình hình dư luận xã hội, trao đổi, xác minh, phản ánh và xử lý kịp thời các tình huống liên quan đến đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em. 100% cơ sở Hội xác định 1 loại hình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để vận động hội viên phụ nữ tham gia với tổng số trên 500 tổ/nhóm/CLB văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao góp phần nâng cao đời sống tinh thần, nâng cao sức khỏe cho hội viên phụ nữ.

Các cấp Hội phụ nữ tỉnh Yên Bái tích cực nâng cao cuộc sống hạnh phúc cho người dân - Ảnh 3.

Các cấp Hội LHPN tỉnh Yên Bái tham gia tích cực nhiều hoạt động góp phần nâng cao cuộc sống hạnh phúc cho người dân

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Hội, công tác gia đình và đặc biệt là công tác Phòng chống bạo lực giới còn có những hạn chế nhất định và trước thực trạng của cuộc sống, đòi hỏi các cấp, các ngành cần chung tay tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, đề xuất với cấp ủy, chính quyền có những biện pháp tích cực để góp phần nâng cao cuộc sống hạnh phúc cho người dân. 

Chính vì vậy, Hội thảo là dịp để các ngành chức năng liên quan đến công tác gia đình cùng với Hội LHPN, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới cùng nhau chia sẻ thông tin về thực trạng, những khó khăn vướng mắc, những tồn tại hạn chế tác động đến công tác gia đình như tình trạng hôn nhân gia đình, tình trạng mua bán người, công tác phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, công tác dân số… 

Đây cũng là cơ hội để các cấp Hội chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, đề ra các giải pháp để mỗi ngành nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong công tác xây dựng gia đình, góp phần nâng cao cuộc sống hạnh phúc cho người dân trong tỉnh Yên Bái. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm