• Mới cập nhật:

Xã hội

Vĩnh Phúc: Hội LHPN và công an chung sức phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em gái

PV 22/06/2022 - 20:45 (GMT+7)

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Lễ ký kết phối hợp giữa hai ngành

Chiều ngày 22/6, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Lễ ký kết phối hợp giữa hai ngành về thực hiện công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2022-2027.

Thời gian qua, các cấp Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều hoạt động phối hợp Công an tỉnh thực hiện có hiệu quả các phong trào bảo vệ, an ninh Tổ quốc; các chương trình phối hợp đều được triển khai tương đối sâu rộng, tạo hiệu ứng tốt như công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và các thành viên trong gia đình chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước. 

Hội LHPN và Công an tỉnh cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nâng cao ý thức cảnh giác, phát huy tinh thần tham gia đấu tranh, phát hiện tố giác tội phạm, góp phần duy trì có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời phát huy vai trò nòng cốt, tích cực giữa phụ nữ và công an tại địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Trong quá trình thực hiện đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, phát huy hiệu quả tích cực, làm chuyển biến nhận thức, tư tưởng của hội viên hội phụ nữ và nhân dân, bảo vệ trẻ em gái trước nguy cơ bị xâm hại, góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh, được sự đồng tình, ủng hộ rộng rãi của các tầng lớp nhân dân, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế, văn hóa xã hội ở địa phương.

Để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với Hội LHPN các cấp trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương, chiều ngày 22/6, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Lễ ký kết phối hợp giữa hai ngành về thực hiện công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2022-2027.

Phụ nữ chung sức phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em gái - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi lễ

Chương trình ký kết nhằm phát huy tính chủ động, tích cực và nâng cao vai trò nòng cốt, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sỹ công an nhân dân và cán bộ, hội viên phụ nữ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, ngăn chặn các hành vi bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng góp phần xây dựng khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh, trật tự"; thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW giữa Ban Thường trực Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên với Bộ Công an về "Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới", giai đoạn 2021 - 2023.

Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa 2 ngành có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện sự cam kết phối hợp chặt chẽ trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi người dân, trong đó có phụ nữ và trẻ em gái, góp phần đảm bảo các vụ việc liên quan đến phụ nữ, trẻ em được phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, đúng quy định của pháp luật. Tại buổi lễ, hai bên bên đã cùng trao đổi, thảo luận và thống nhất thông qua các nội dung trong Chương trình phối hợp và tiến hành ký kết thực hiện. Trên cơ sở nội dung ký kết, hai ngành cùng phối hợp xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện hằng năm và tiến hành sơ kết, đánh giá những kết quả đã đạt được.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao kết quả công tác phối hợp bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái trong thời gian qua giữa Công an tỉnh và Hội LHPN tỉnh. Đồng thời giao nhệm vụ cụ thể cho các cấp Hội và các đơn vị Công an ở các địa phương định kỳ hàng năm, từng đơn vị sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện; tiếp tục phát huy cao tinh thần trách nhiệm và tăng cường phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai thực hiện để Chương trình phối hợp sớm đi vào cuộc sống, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật và bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm