TPHCM: Hội viên, phụ nữ chia sẻ kinh nghiệm ngăn chặn xâm hại trẻ em

Thanh Lam
22/03/2022 - 22:21
TPHCM: Hội viên, phụ nữ chia sẻ kinh nghiệm ngăn chặn xâm hại trẻ em

Hội thảo chuyên đề phòng, chống xâm hại, bạo hành trẻ em trong gia đình

Ngày 22/3, Hội LHPN Quận 11, TPHCM, đã tổ chức hội thảo chuyên đề phòng, chống xâm hại, bạo hành trẻ em trong gia đình.

Tại hội thảo, các hội viên, phụ nữ đã thảo luận về thực trạng bạo hành, xâm hại trẻ em, nguyên nhân và giải pháp; việc thu thập và bảo vệ chứng cứ trong các vụ án xâm hại, bạo hành trẻ em; nâng cao nhận thức pháp luật cho trẻ em, vai trò gia đình, nhà trường và xã hội.

Từ việc chỉ ra nguyên nhân, thực trạng của tình trạng bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em hiện nay; nhiều hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những giải pháp, kinh nghiệm để tránh cho trẻ bị bạo hành, xâm hại. Trong đó, các bậc cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc đến trẻ; cần kiểm soát khi trẻ tham gia vào môi trường internet, mạng xã hội…

Tại hội thảo, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng chi hội luật sư - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM cũng đã chia sẻ với hội viên, phụ nữ về các kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và bảo vệ chứng cứ, cách thức liên hệ với các cơ quan chức năng khi phát hiện trẻ bị bảo hành, xâm hại…

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận 11 cho biết, hiện nay tình trạng bạo lực gia đình còn diễn ra ở nhiều nơi với các đối tượng khác nhau, nhất là đối với trẻ em. Tính chất của các vụ bạo lực gia đình ngày càng tinh vi, phức tạp, khó lường.

Theo bà Thủy, bạo hành trẻ em xảy ra dưới nhiều nhiều hình thức: thể xác, tình dục, tinh thần… Xâm hại tình dục gây tổn thương nặng nề đến cả thể chất và tinh thần trẻ em, thậm chí làm trẻ em bị tử vong hoặc khiến trẻ em phải tự tử.

TPHCM: Hội viên, phụ nữ chia sẻ kinh nghiệm để ngăn chặn xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 1.

Trao giải cho thí sinh đạt giải hội thi rung chuông vàng

"Trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN Quận 11 luôn đồng hành cùng các ngành, các cấp và mỗi gia đình trong việc chăm lo, phát triển, bảo đảm cho trẻ em có môi trường nuôi dạy, giáo dục tốt nhất. Tạo mọi điều kiện cho trẻ em được phát triển", bà Thủy chia sẻ.

Trước đó, Hội LHPN Quận 11 cũng đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận tổ chức Hội thi rung chuông vàng "Tìm hiểu kiến thức pháp luật về bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em". Tại hội thi, ban tổ chức đã chọn lọc 22 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm về các kiến thức pháp luật về bình đẳng giới, bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em để các thí sinh tranh tài.

Theo Hội LHPN Quận 11, hội thi là hoạt động có ý nghĩa tạo môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện công tác bình đẳng giới, công tác trẻ em giữa cán bộ Hội và cán bộ làm công tác lao động, thương binh và xã hội, chuyên trách bình đẳng giới, trẻ em trên địa bàn; góp phần thực hiện hiệu quả nội dung kế hoạch phối hợp giữa Hội LHPN và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 11 giai đoạn 2020-2022.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm