• Mới cập nhật:

Xã hội

Cần Thơ: Hỗ trợ các bé gái bị xâm hại tình dục

Bảo Anh 13/10/2021 - 12:11 (GMT+7)

Đại diện các đơn vị tặng quà cho các bé

Đây là một trong những hoạt động cụ thể nhằm triển khai có hiệu quả Chương trình phối hợp số giữa Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tòa án nhân dân tối cao trong công tác bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái giai đoạn 2019 – 2022 tại địa bàn thành phố Cần Thơ.

Vừa qua, tại UBND xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ, Đoàn công tác liên ngành giữa 3 cơ quan: Viện kiểm sát, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ do ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng VKSND thành phố Cần Thơ làm Trưởng đoàn đã tổ chức buổi thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ các phần quà cho các bé là nạn nhân của vụ án xâm hại tình dục xảy ra ở địa bàn huyện Thới Lai có hoàn cảnh đặc biệt.

Cần Thơ: Hỗ trợ các bé gái bị xâm hại tình dục - Ảnh 1.

Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng VKSND thành phố Cần Thơ phát biểu tại buổi thăm hỏi, tặng quà cho các bé

Phát biểu tại buổi thăm hỏi, ông Nguyễn Thanh Sang bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ trước những nỗi đau về tinh thần lẫn thể xác của các em là nạn nhân bị xâm hại tình dục phải trải qua, đồng thời, mong muốn những lời động viên và món quà thiết thực mà Đoàn trao tặng sẽ tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua nghịch cảnh, mạnh khỏe, chăm ngoan và học giỏi.

Đoàn đã trao tặng các phần quà gồm: tiền, tập sách, quần áo, trứng, sữa, bánh ngọt,…với tổng trị giá khoảng 15 triệu đồng, do cán bộ, công chức của các đơn vị và mạnh thường quân hỗ trợ, đóng góp.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Cao Trí Công, Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai đã thay mặt gia đình và các bé gửi lời cảm sâu sắc trước sự quan tâm giúp đỡ của ba đơn vị và các mạnh thường quân. Nhất là sự nắm bắt thông tin, hỗ trợ kịp thời của VKSND thành phố Cần Thơ đối với hoàn cảnh đặc biệt của các bé. "Thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục theo dõi, động viên và tạo mọi điều kiện cho các bé ổn định tâm lý, an tâm trở lại vui chơi và học tập như các bạn đồng trang lứa", ông Trí cho biết.

Được biết, ngày 26/02/2019, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tòa án nhân dân tối cao đã ký kết chương trình phối hợp giữa 4 cơ quan trong công tác bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái giai đoạn 2019 – 2022.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm