Các chiến sỹ “mũ nồi xanh” rực rỡ áo dài đón Xuân mới ở Nam Sudan

K.L, Ảnh: GGHB
22/01/2023 - 19:09
Các chiến sỹ “mũ nồi xanh” rực rỡ áo dài đón Xuân mới ở Nam Sudan

Các nữ chiến sỹ "mũ nồi xanh" rực rỡ áo dài đón năm mới tại Nam Sudan

Hòa chung với không khí đón xuân đang rộn ràng trên mọi miền Tổ Quốc, tại phái bộ UNMISS, các chiến sỹ “mũ nồi xanh” của Bệnh viện dã chiến 2.4 đã diện những bộ áo dài rực rỡ tham dự “Hội chợ Xuân 2023” tại Nam Sudan.

Đến tham gia và chung vui cùng Bệnh viện có bà Hiroko Hirahara, trưởng phòng thực địa Phái bộ, Trung tướng Mike Cooper, chỉ huy trưởng Phái bộ, ngài Noel Ngaha, trưởng cơ quan FAO Phái bộ, cùng đông đủ đại diện các phòng ban cơ quan và chỉ huy các đơn vị bạn đóng quân trên địa bàn.

Các chiến sỹ “mũ nồi xanh” rực rỡ áo dài đón Xuân mới ở Nam Sudan  - Ảnh 1.

Những gian hàng mang đệm văn hoá Việt được các chiến sỹ mũ nồi xanh tỉ mỉ trang trí tại Nam Sudan

Chương trình "Hội chợ Xuân 2023" bao gồm bốn nội dung chính: lễ hội thả diều, hội thi ẩm thực và trang trí Tết, tiệc buffet và phần đốt lửa trại. Các khoa ban của Bệnh viện được chia thành 4 đội, cùng nhau thi tài nấu những món ăn truyền thống, trang trí các gian hàng tết, thi đấu thả diều và nhảy quanh lửa trại.

Thông qua chuỗi hoạt động của chương trình, Bệnh viện dã chiến 2.4 mong muốn đem những hình ảnh gần gũi, thân thuộc của đất nước và con người Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về như hoa đào, hoa mai, cây lêu, bánh chưng, câu đối, hay hương vị đậm đà của ẩm thực quê nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Các chiến sỹ “mũ nồi xanh” rực rỡ áo dài đón Xuân mới ở Nam Sudan  - Ảnh 2.

Bạn bè quốc tế rất vui mừng khi đến tham dự chương trình Tết Việt tại Nam Sudan

Đây là lần đầu tiên chương trình "Hội chợ xuân" của bệnh viện Việt Nam với quy mô lớn được tổ chức tại Phái bộ. Phát biểu tại chương trình, bà Hiroko Hirahara, trưởng phòng thực địa Phái bộ không giấu nổi sự xúc động, vui mừng khi được hòa mình trong bầu không khí đậm chất lễ hội của văn hóa Tết Việt, bà cũng giành nhiều lời khen ngợi cho những đôi bàn tay khéo léo của cán bộ nhân viên Bệnh viện dã chiến 2.4 khi đã đem cả một mùa xuân vào trong khuôn viên nhỏ bé của Bệnh viện.

Đối với 63 chiến sĩ mũ nồi xanh của Bệnh viện dã chiến 2.4, những hoạt động sôi nổi và đầy ý nghĩa của chương trình "Hội chợ xuân" đã thực sự đem không khí của cái Tết đoàn viên về với mảnh đất Nam Sudan, nơi mà các chiến sỹ "mũ nồi xanh" vẫn đang từng ngày vững "tay dao, tay kéo" hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao.

Các chiến sỹ “mũ nồi xanh” rực rỡ áo dài đón Xuân mới ở Nam Sudan  - Ảnh 3.

Những bộ áo dài, áo tứ thân được các nữ chiến sỹ diện khiến không khí "Hội chợ Xuân" thêm rực rỡ, lôi cuốn bạn bè quốc tế

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm