Các đầu bếp Hà Nội gửi suất ăn yêu thương đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Lê Hoa
03/06/2021 - 13:26
Các đầu bếp Hà Nội gửi suất ăn yêu thương đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Suất ăn yêu thương của các đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội

Những suất ăn có giá trị dinh dưỡng được những đầu bếp giỏi tay nghề của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và các hội viên chế biến hàng ngày để gửi tặng các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch có đủ sức khỏe làm việc và sức đề kháng phòng bệnh.

Trước diễn biến dịch Covid-19 đang bùng phát ở nhiều địa phương và đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu đang phải đương đầu với nhiều thách thức.

Mong muốn cùng chung tay, thể hiện tình yêu thương với đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch thông qua việc cung cấp các suất ăn đảm bảo dinh dưỡng từ các đầu bếp chuyên nghiệp, Viện Dinh dưỡng cùng Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà nội và Hội truyền thông thành phố Hà Nội xây dựng chương trình "Suất ăn yêu thương".

GS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia - Trưởng Ban tổ chức chương trình, cho biết: "Suất ăn của các y bác sĩ được tính toán để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cán bộ y tế làm việc với cường độ cao, nhiệt độ khắc nghiệt cần có sức khỏe, sức bền và khả năng miễn dịch phòng nhiễm bệnh. An toàn vệ sinh thực phẩm cũng được chúng tôi quan tâm đặc biệt.

Đồng thời các thực đơn được lựa chọn đa dạng để các y bác sĩ vẫn có cảm giác ngon miệng mặc dù mệt mỏi. Vì vậy các suất ăn được chế biến từ thực phẩm rõ nguồn gốc, tại cơ sở sản xuất đảm bảo yêu cầu và bảo quản vận chuyển trong điều kiện nhiệt độ an toàn, sau đó được làm nóng tại chỗ để phục vụ cho các y bác sĩ tại tuyến đầu".

Tham gia chế biến các Suất ăn yêu thương là thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội

Tham gia chế biến các Suất ăn yêu thương là thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đến từ Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai; khách sạn Metropole, khách sạn Sheraton; siêu thị Megamaket; trung tâm tổ chức sự kiện tiệc cưới Trống Đồng... Thực đơn bao gồm đồ ăn chính (gà nướng, bò bít tết, chả cá,…) và các món ăn phụ (salad, nộm, bánh tráng miệng, nước uống…) được thay đổi hàng ngày, đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và khẩu vị cho các y bác sĩ.

Mục tiêu của chương trình là sẽ cung cấp được 10.000 suất (và có thể nhiều hơn) trong khoảng thời gian 20 ngày; giá trị mỗi suất ăn: 50.000 đồng. Dinh dưỡng của mỗi suất ăn cùng với cơm canh của Bệnh viện chuẩn bị trung bình là 800-900 kcalo.

Các đầu bếp Hà Nội gửi suất ăn yêu thương đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Trong ngày 2/6, 300 suất ăn đã được chuyển đến phục vụ các y bác sĩ bệnh viện đa khoa Bắc Giang

Trong ngày đầu tiên vận hành (ngày 2/6), 300 suất ăn đã được chuyển đến phục vụ các y bác sĩ bệnh viện đa khoa Bắc Giang. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo các điều kiện phòng dịch, Ban tổ chức chương trình đã chọn phương án chế biến tại Hà Nội, sau đó làm lạnh đồ ăn, chuyển kèm tủ lạnh cỡ lớn đi Bắc Giang.

Khi đồ ăn chuyển đến Bắc Giang có thể đưa ngay vào tủ để bảo quản cả ngày. Ban tổ chức đã tặng bệnh viện thêm 3 lò vi sóng công suất lớn để các y bác sĩ làm nóng đồ ăn. Cơm và canh nóng do nhà bếp ở Bệnh viện đa khoa Bắc Giang tự chế biến.

Các đầu bếp Hà Nội gửi suất ăn yêu thương đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Các suất ăn được chế biến tại Hà Nội, sau đó làm lạnh đồ ăn, chuyển kèm tủ lạnh cỡ lớn đi Bắc Giang.

Sẻ chia cùng các đầu bếp, nhiều cá nhân, tập thể đã nhiệt tình ủng hộ, đóng góp kinh phí để thực hiện chương trình. Theo chia sẻ từ ban tổ chức, tính đến thời điểm hiện tại số tiền ủng hộ đã đạt được 50% mục tiêu đề ra ngay từ những ngày đầu tiên kêu gọi.

Ông Hà Hải Đoàn - Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội - cho biết: "Hội viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội rất vinh dự được tham gia chế biến suất ăn tặng các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Những suất ăn là tình cảm của thành viên Ban tổ chức và người dân bày tỏ lời cảm ơn tới sự cống hiến hết mình của các bác sĩ tham gia tuyến đầu, chống dịch như chống giặc".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm