• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Bình Dương: Nhiều hoạt động, mô hình hay phòng, chống dịch Covid-19

Minh Châu 02/06/2021 - 12:16 (GMT+7)

Bà Trương Thanh Nga (bìa phải) - Chủ tịch Hội LHPN Bình Dương - trao tiền ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Trong thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã triển khai nhiều hoạt động, mô hình hay góp phần hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ với các lực lượng tuyến đầu, nữ công nhân

Vào hôm qua (1/6), Hội LHPN TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, đã đến thăm hỏi, động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 ở chốt phong tỏa kiểm soát dịch tại khu công nghiệp Hiệp Thành 3 (phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một) và khu cách ly tập trung tại Thành Đội cũ.

Dịp này, Hội LHPN TP Thủ Dầu Một đã trao tặng các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì gói, xà bông tắm, gội… và 2.500 khẩu trang y tế để hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch và người dân ở khu cách ly tập trung của Thủ Dầu Một. Đặc biệt, Hội cũng đã chuẩn bị hơn 40 thùng bánh, kẹo để gửi tặng các bé thiếu nhi ở trong khu vực phong tỏa và cách ly để các em đón Tết Thiếu nhi khi đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch.

Trước đó, nhằm chia sẻ với người lao động trên địa bàn vượt qua thời gian khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, đã đến thăm hỏi, động viên, trao tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng, cho nữ thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đây được đánh giá là một trong những hoạt động rất ý nghĩa nhằm góp phần san sẻ yêu thương, động viên tinh thần, giúp các nữ công nhân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Phụ nữ Bình Dương triển khai nhiều hoạt động hiệu quả góp phần chống dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Hội LHPN tinh Bình Dương phối hợp tặng quà cho người dân ở khu cách ly do dịch Covid-19

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều hoạt động ý nghĩa mà các cấp Hội cũng như hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh Bình Dương triển khai thực hiện nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. 

Theo Hội LHPN tỉnh Bình Dương, chỉ tính riêng từ cuối tháng 4 đến ngày 11/5, Hội LHPN các cấp trên địa bàn tỉnh đã tích cực đến các khu nhà trọ vận động nữ công nhân khai báo y tế theo quy định. Bên cạnh đó, vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc, khẩu trang, cửa hàng tạp hóa, nhu yếu phẩm bán đúng giá. Vận động các khu nhà trọ giảm giá, hỗ trợ nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Hội LHPN TP Dĩ An, huyện Bắc Tân Uyên in ấn, cấp phát 6.500 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Hội LHPN cấp cơ sở cấp phát gần 28.000 tờ rơi; vận động nhà hảo tâm, kinh phí Hội mua hơn 10.000 khẩu trang tặng cho hội viên phụ nữ. Ngoài ra, Hội LHPN TP Dĩ An còn vận động nhà hảo tâm, các chủ nhà trọ tặng 430 phần quà cho hội viên, phụ nữ, nữ công nhân khó khăn với số tiền 38 triệu đồng.

Lan tỏa tinh thần phòng chống dịch

Không chỉ chung tay góp sức phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Dương còn triển khai nhiều hoạt động nhằm chia sẻ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 với nhiều địa phương trong cả nước. 

Gần đây nhất, vào sáng 1/6, Hội LHPN thị xã Tân Uyên đã kết hợp cùng Câu lạc bộ Nữ doanh nhân thị xã đã thăm các chiến sĩ biên phòng tại Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu (Bình Phước) nhằm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Dịp này, Đoàn đã gửi 200 bộ đồ bảo hộ y tế, 17.500 khẩu trang, 190 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn các loại, 60 chai thuốc diệt côn trùng… đến Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu.

Phụ nữ Bình Dương triển khai nhiều hoạt động hiệu quả góp phần chống dịch Covid-19  - Ảnh 2.

Hội LHPN phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) tổ chức “Siêu thị 0 đồng” nhằm chia sẻ với phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Trước đó, vào ngày 27/5, Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã ủng hộ số tiền 90 triệu đồng đến Ban cứu trợ - Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Dương, Hội LHPN Bắc Giang và Bắc Ninh. Cụ thể, Hội LHPN tỉnh đã gửi đến Ban cứu trợ (Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương) số tiền 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, ủng hộ trực tiếp Hội LHPN tỉnh Bắc Giang 20 triệu đồng và Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh 20 triệu đồng để góp phần phòng chống dịch. Ngoài ra, Hội cũng đang phát động hội viên, phụ nữ vận động người thân tích cực ủng hộ kinh phí để mua vaccine ngừa Covid-19.

Bà Trương Thanh Nga, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương, cho biết, ngay từ khi xảy ra dịch Covid-19, Hội LHPN tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động góp phần phòng chống dịch. Trong đó, các cấp Hội xác định tập trung chia sẻ, hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Hội LHPN các cấp đã xây dựng được nhiều phòng chống dịch mô hình sáng tạo, phù hợp với địa bàn như tổ phản ứng nhanh, tổ hậu cần cho ác khu cách ly, phong tỏa; siêu thị 0 đồng chia sẻ với hội viên phụ nữ khó khăn.. tạo thành hậu phương vững chắc trong phòng chống dịch.

Theo bà Nga, công tác phòng chống dịch cũng luôn được sự đồng hành của Hội Nữ doanh nhân, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh… nên càng thuận lợi, phát huy được hiệu quả cao. Qua đó, giúp đảm bảo thực hiện tốt công tác Hội theo kế hoạch, vừa tham gia phòng chống dịch. 

"Trong những ngày tới, Hội sẽ tiếp tục kêu gọi hội viên phụ nữ trên địa bàn thực hiện tiết kiệm để ủng hộ kinh phí để mua vaccine ngừa Covid-19. Bên cạnh đó, vận động hội viên, phụ nữ tham gia mua nông sản của người nông dân tại các địa bàn trong tỉnh mà dịch đang diễn biến phức tạp", Chủ tịch Hội LHPN Bình Dương cho hay.

* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm