• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN tỉnh Bình Dương triển khai hiệu quả các hoạt động phục vụ công tác bầu cử

Minh Châu 21/05/2021 - 17:16 (GMT+7)

Hội nghị mạn đàm tiểu sử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong những ngày qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã triển khai có hiệu quả hoạt động tuyên truyền, giám sát và phân công cán bộ Hội chuyên trách 3 cấp thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.

Theo đó, cán bộ, hội viên phụ nữ đã phát tờ rơi, pa-nô, khẩu hiệu tuyên truyền cử tri tham gia bầu cử đầy đủ, đúng các bước theo quy định, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về tài, đức, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân vào Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tại các địa phương, Hội LHPN đã tổ chức hội nghị mạn đàm về tiểu sử ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; triển khai phòng chống dịch Covid-19 trong ngày bầu cử.

Theo Hội LHPN TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, từ ngày 17 đến 20/5, Hội đã chỉ đạo 14/14 Hội LHPN phường trên địa bàn đồng loạt tổ chức hội nghị mạn đàm tiểu sử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho cử tri là hội viên, phụ nữ nòng cốt và Nhân dân trên địa bàn.

Hội LHPN tỉnh Bình Dương triển khai hiệu quả các hoạt động phục vụ công tác bầu cử - Ảnh 1.

Hội nghị mạn đàm tiểu sử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại buổi mạn đàm, các cử tri được nghe tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên ứng cử tại đơn vị mình. Hội cũng tuyên truyền những nội dung chủ yếu của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, nhất là các quy định về quyền, trách nhiệm của cử tri, tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Các ứng cử viên được nhận xét đều có trình độ học vấn cao, kinh nghiệm công tác dày dặn, đặc biệt là các ứng cử viên nữ đều là những lãnh đạo trưởng thành và gắn bó với địa phương. 

Nhiều cử tri mong rằng khi trúng cử, các đại biểu sẽ đóng góp tiếng nói mạnh mẽ hơn vì sự tiến bộ của nữ giới, giúp phụ nữ ngày càng hạnh phúc hơn trong cuộc sống gia đình và xã hội, có kiến thức nhiều hơn để xây dựng gia đình.

Các ứng cử viên nữ đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để tham gia bầu cử
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm