• Mới cập nhật:

Xã hội

Các di tích nổi tiếng ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa để phòng chống Covid-19

Bài, ảnh: An My 04/05/2021 - 13:55 (GMT+7)

Văn Miếu - Quốc Tử Giám dựng bảng thông báo tạm dừng mở cửa theo Công điện của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Sáng 4/5, các di tích nổi tiếng của Hà Nội đều đồng loạt đóng cửa, thực hiện Công điện về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trước đó, ngày 3/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có Công điện số 06/CĐ-CT về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 đã và đang được UBND TP Hà Nội triển khai quyết liệt. Cụ thể: đối với nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 3/5 UBND TP Hà Nội đã đồng ý về chủ trương, giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến khi có thông báo mới của thành phố. 

Từ 17h00 ngày 3/5, Hà Nội tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Các di tích nổi tiếng ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa để phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám dựng bảng thông báo tạm dừng mở cửa theo Công điện của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Các di tích nổi tiếng ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa để phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Việc đóng cửa các di tích nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 được mọi người ủng hộ.

Các di tích nổi tiếng ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa để phòng chống Covid-19 - Ảnh 3.

Đồng tình với quan điểm hạn chế tụ tập đông người và đóng cửa các di tích, 2 học sinh cấp 3 Nguyễn Hà An và Vũ Hoàng Linh (huyện Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ, công tác phòng chống dịch của Hà Nội đang được triển khai hiệu quả, việc đóng cửa các địa điểm du lịch nhằm hạn chế tụ tập đông người là vô cùng cần thiết.

Các di tích nổi tiếng ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa để phòng chống Covid-19 - Ảnh 4.

Theo quan sát của PV, bên trong di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám vẫn được dọn dẹp vệ sinh để khi có chỉ đạo sẽ tiếp tục mở cửa đón du khách.

Các di tích nổi tiếng ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa để phòng chống Covid-19 - Ảnh 5.

Khu vực Hồ Văn đối diện Văn Miếu - Quốc Tử Giám cũng dựng thông báo tạm dừng mở cửa

Các di tích nổi tiếng ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa để phòng chống Covid-19 - Ảnh 6.

Các di tích nổi tiếng ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa để phòng chống Covid-19 - Ảnh 7.

Di tích Nhà tù Hoả Lò treo thông báo tạm dừng phục vụ du khách tham quan. Thời gian đón khách trở lại sẽ được thông báo trên Website, Facebook...

Các di tích nổi tiếng ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa để phòng chống Covid-19 - Ảnh 8.

Công tác phòng chống dịch tại các địa điểm công cộng đã và đang được UBND TP Hà Nội triển khai quyết liệt. Cụ thể người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng, hạn chế tiếp xúc đông người, nghiêm túc thực hiện “Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”

Các di tích nổi tiếng ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa để phòng chống Covid-19 - Ảnh 9.

Chùa Trấn Quốc "cửa đóng- then cài", tạm dừng đón du khách.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm