• Mới cập nhật:

Khỏe

Các doanh nghiệp được xuất khẩu trở lại thuốc điều trị Covid-19

Linh Trần 05/05/2020 - 17:06 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Cục Quản lý Dược đã có công văn khẩn về việc cho phép các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuốc được xuất khẩu trở lại, trong đó có những loại thuốc dùng để điều trị Covid-19.

Ngày 5/5, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có Công văn hỏa tốc số 5595/QLD-KD gửi các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc về việc xuất khẩu trở lại thuốc phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 5/5.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm nguồn cung, có dự trữ thuốc phòng, chữa bệnh cho nhân dân, Cục Quản lý Dược đã có Công văn số 4162/QLD-KD về việc tạm dừng xuất khẩu thuốc phòng, chống Covid-19. Các loại thuốc bị cấm xuất khẩu gồm 37 loại trong danh mục đã được Bộ Y tế phê duyệt, trong đó có những thuốc như andrenalin, morphin, ivermectin, paracetamol (thuốc giảm đau, hạ sốt).

Tuy nhiên, ngày 30/4, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 3438/VPCP-KGVX gửi các Bộ về ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với một số kiến nghị của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có nội dung "Đồng ý xuất khẩu trở lại thuốc phục vụ điều trị Covid-19 đã tạm dừng xuất khẩu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm