• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Các hãng Hàng không rục rịch bán vé nội địa

Hải Yến 08/10/2021 - 02:57 (GMT+7)

Ảnh minh hoạ

Ngay sau khi Cục Hàng không Việt Nam đưa ra kế hoạch sẽ khởi động bay nội địa từ 10/10, các hãng Hàng không đã rục rịch lên kế hoạch bán vé nội địa.

Đại diện Vietjet cho biết, từ 10/10, Hãng này dự kiến sẽ khai thác các đường bay kết nối TP.HCM với Quy Nhơn (Bình Định), Thanh Hóa, Tuy Hòa (Phú Yên), Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa) với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ ngày. Các đường bay Thanh Hóa - Nha Trang và Thanh Hóa - Phú Quốc sẽ khai thác 2 chuyến khứ hồi/tuần.

Trong thời gian từ 10 đến 19/10/2021, theo quy định của Cục Hàng không, các chuyến bay sẽ thực hiện giãn cách ghế ngồi.

Vietnam Airlines và Pacific Airlines cũng cho biết, dự kiến sẽ khôi phục hoạt động vận tải hành khách trên 7 đường bay nội địa từ ngày 10/10. Các hãng sẽ mở bán vé trên toàn hệ thống bao gồm website, ứng dụng di động, các đại lý chính thức và phòng vé ngay khi có sự cho phép của cơ quan chức năng.

Dự kiến, hai hãng này sẽ khôi phục các đường bay hai chiều giữa TP.HCM và Thanh Hóa, Nha Trang, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Phú Quốc với tần suất mỗi hãng 1 chuyến/ngày. Vietnam Airlines cũng mở lại đường bay hai chiều giữa TP.HCM và Huế với tần suất 1 chuyến/tuần, đường bay một chiều từ Vinh đến TP.HCM với tần suất 2 chuyến/tuần.

Hãng Bamboo Airways cũng dự kiến khôi phục 5 đường bay kết nối TPHCM với Thanh Hoá/ Khánh Hòa/ Phú Yên/ Bình Định/ Phú Quốc từ 10/10. Bên cạnh đó, ngay từ tháng 10, Bamboo Airways lên kế hoạch khai trương đường bay Hà Nội - Điện Biên ngay khi các điều kiện cho phép.

Các hãng Hàng không rục rịch bán vé nội địa - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Vietjet Air

Xây dựng chính sách hoàn trả vé, khuyến cáo check-in online

Vietnam Airlines và Pacific Airlines cho biết, do kế hoạch khai thác có thể bị thay đổi theo tình hình dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách nên 2 Hãng này đã xây dựng chính sách hoàn, đổi vé linh hoạt cho hành khách. Đặc biệt, hành khách mua vé của Vietnam Airlines trong giai đoạn từ nay đến ngày 31/10/2021 sẽ được miễn toàn bộ phí đổi vé.

Đại diện Vietjet Air đưa ra khuyến cáo, trong vòng 24 tiếng đồng hồ trước giờ khởi hành dự kiến, khách hàng có thể chủ động thực hiện các thủ tục trực tuyến (check-in) qua website hoặc ứng dụng điện thoại cũng như khai báo y tế theo quy định tại website https://vnkm.yte.gov.vn.

Còn Bamboo Airways khẳng định, bộ quy trình phòng chống Covid-19 sẽ tiếp tục được Bamboo Airways triển khai và thắt chặt. Toàn bộ nhân viên của hãng đã được tiêm vaccine đầy đủ cũng như xét nghiệm thường xuyên.

Theo quy định của nhà chức trách, hành khách đi máy bay phải tuân thủ "Thông điệp 5K", khai báo y tế, có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 trong ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng tính đến thời điểm xuất phát.

Riêng hành khách xuất phát từ vùng được đánh giá là "Nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ (cấp 4)" phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 72 tiếng trước giờ khởi hành.

Trong giai đoạn đầu mở lại các đường bay, hành khách xuất phát từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An trước khi di chuyển thực hiện xét nghiệm vật chất di truyền (ARN) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên mẫu đơn trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu. Khi đến nơi thực hiện tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày, thực hiện "Thông điệp 5K" và xét nghiệm theo quy định.

Như Báo Phụ nữ Việt Nam đã đưa tin, từ 10/10, Cục HKVN quyết định mở 10 đường bay nội địa giữa TPHCM - Thanh Hóa, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Phú Quốc, Thừa Thiên Huế, Nghệ An và giữa Thanh Hóa - Khánh Hòa, Buôn Ma Thuột, Phú Quốc. Các đường bay được mở sau khi có ý kiến đồng thuận của cả 2 địa phương có cảng hàng không, sân bay liên quan đến đường bay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm