Cách chế biến thịt ức gà ăn không hề khô lại thơm giòn, thử là mê

Kỳ Vân Dương
28/04/2023 - 21:49
Thịt ức gà nổi tiếng là khô, ăn nhanh ngán nhưng mang chiên xù lại rất đưa cơm.

Thịt gà rất giàu dinh dưỡng, cung cấp chất đạm chất lượng cao, giúp tăng cường cơ bắp. Bên cạnh đó, thịt gà cũng ít chất béo và nhiều protein, giúp nhanh no và giảm cảm giác đói, điều này có thể giúp giảm cân hiệu quả. Thịt gà còn chứa các chất béo không bão hòa và không cholesterol, giúp cải thiện tim mạch. 

Tuy nhiên, phần thịt ức gà lại nổi tiếng khô xác, nếu chế biến không đúng cách, ăn sẽ nhanh ngán. Hãy làm kiểu này, ức gà chiên xù, đảm bảo món ngon hết vèo trong một nốt nhạc.

Thịt ức gà chế biến kiểu ăn không hề khô lại cực thơm giòn, thử là mê! - Ảnh 1.

Thịt ức gà giàu dinh dưỡng nhưng dễ khô xác, chế biến không khéo món ăn sẽ rất nhanh ngán.

Hướng dẫn cách làm thịt ức gà chiên xù

Nguyên liệu cần thiết

Thịt ức gà - 300g, tỏi - 2 củ, rượu nấu ăn, nước tương, muối, bột ớt, tiêu đen, tinh bột ngô, trứng gà - 3 quả, bột chiên xù/vụn bánh mì (có thể dùng ngũ cốc ngô nghiền vụn để tạo màu sắc đẹp hơn)

Cách thực hiện

Thịt ức gà rửa sạch, thấm khô. Dùng dao sắc lạng mỏng phần thịt làm hai nhưng không cắt đứt hẳn. Quay ngược phần sống dao và băm lên thịt để thịt gà mềm hơn. Bạn có thể dùng dụng cụ để đập nhẹ lên thịt gà, giúp kết cấu thịt gà dàn mỏng và mềm hơn.

Tỏi chỉ dùng để ướp lấy hương vị, bởi vậy nên thái lát thay vì băm nhỏ.

Tỏi bóc vỏ lụa, thái các lát mỏng. Cho thịt gà vào bát, thêm tỏi cắt lát cùng 1 thìa rượu nấu ăn, 3 thìa nước tương nhạt, 1/3 thìa muối, 1/3 thìa bột ớt, 1/3 thìa tiêu đen. Đảo đều để gia vị ngấm vào miếng thịt gà. 

Chỉ nên ướp thịt gà trong khoảng thời gian vừa phải, để lâu quá thịt gà sẽ không ngon.

Cho rượu nấu ăn vào không lo thành phẩm sẽ bị mùi rượu, bởi chúng sẽ bốc hơi sau khi gặp nhiệt. Ướp rượu nấu ăn sẽ giúp gà mềm và thơm, dễ ngấm các loại gia vị hơn.

Massage miếng thịt nhẹ nhàng và để nghỉ trong khoảng 10 phút. Đập trứng vào một chiếc bát và khuấy đều. Trong một chiếc đĩa đổ bột ngô ra. 

Bạn có thể chọn bột chiên xù làm từ ngô để có màu vàng đẹp tự nhiên.

Dùng miếng thịt gà đã ướp phủ đều tinh bột ngô lên, sau đó nhúng vào bát trứng gà. Tiếp đó lăn thịt gà qua phần vụn chiên xù đã chuẩn bị. Cho vào nồi chiên không dầu, xịt chút dầu ăn vào và chiên vàng đều hai mặt khoảng 20 phút ở 180 độ C. 

Khi ức gà chín vớt ra cho ráo dầu, sau đó cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể chấm với tương ớt, sốt mayonaise hoặc sốt mù tạt mật ong, miễn là loại nước chấm bạn yêu thích. 

Thịt ức gà chế biến kiểu ăn không hề khô lại cực thơm giòn, thử là mê! - Ảnh 6.

Chúc bạn thực hiện thịt ức gà chiên xù thành công!

Lưu ý khi chọn thịt gà:

- Nên chọn phần thịt gà trước hạn sử dụng (nếu đóng gói trong siêu thị).

- Không nên chọn phần thịt bị chảy nước, màu thâm đen hay ngả vàng xanh.

- Thịt gà ấn vào có độ đàn hồi nhất định, nếu mềm nhũn, chảy nhớt là thịt gà đã hỏng.

- Thịt gà nên nấu chín để loại bỏ vi khuẩn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm