Cách hay giúp làm sạch rãnh gạch đen trong nhà tắm

Thảo Nguyễn
19/09/2023 - 14:59
Cách hay giúp làm sạch rãnh gạch đen trong nhà tắm
Rất nhiều người đã áp dụng và hoàn toàn tán thưởng kết quả mà dung dịch này mang đến.

Đây rõ ràng là nỗi ám ảnh của bất kì phụ nữ nào khi đối diện với với việc cọ rửa nhà vệ sinh, nhà tắm. Những rãnh đen giữa các hàng gạch này không chỉ gây mất thẩm mĩ mà còn là nơi trú ngụ của biết bao vi khuẩn có hại, thậm chí còn gây mùi hôi cực kì khó chịu.

Nhưng dù nó hôi và bẩn thế nào đi nữa thì việc cọ rửa là cực kì cần thiết, không thể nhắm mắt làm ngơ. Vì thế nếu bạn chưa biết phải xử lý thế nào thì nên áp dụng ngay việc xịt dung dịch này lên và cọ rửa một cách nhẹ nhàng.

Cách hay giúp làm sạch rãnh gạch đen trong nhà tắm nhanh và sạch - Ảnh 1.

Có thể bạn sẽ hỏi rằng vì sao không ra ngoài mua ngay chai vệ sinh phòng tắm bán sẵn mà sử dụng. Xin thưa rằng những sản phẩm làm sạch, chất tẩy rửa đó tuy giúp làm sạch thật nhưng nó tiềm ẩn rất nhiều nguy hại, vừa cho sức khỏe, vừa cho môi trường.

Đành rằng bạn không thể nói không với tất cả sản phẩm đó nhưng hạn chế được càng nhiều thì càng tốt. Khắp thế giới đã tìm đến với những sản phẩm tẩy rửa có nguồn gốc thiên nhiên rồi, bạn cũng nên thay đổi.

Dung dịch đó gồm những gì?

Câu trả lời là cần 4 nguyên liệu: nước, baking soda, amoniac (hoặc thay bằng nước cốt chanh), giấm.

Cách hay giúp làm sạch rãnh gạch đen trong nhà tắm nhanh và sạch - Ảnh 2.

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn đong theo tỉ lệ sau: 7:1/2:1/3:1/4 (theo thứ tự nguyên liệu như trên) rồi trộn tất cả vào chai xịt. Tiếp đến, xịt lên những rãnh đen, để khoảng 1 giờ rồi dùng bàn chải chà nhẹ nhàng, mọi vết bám, ố, vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất. Giờ thì tường nhà tắm của bạn đã trắng tinh như mới rồi đấy.

Hoặc bạn cũng có thể pha dung dịch với những nguyên liệu sau: nước oxy già (hydrogen peroxide), xà phòng nước, nước sạch. Đong 1/4 ly nước oxy già, 1 muỗng canh xà phòng, 1/2 ly nước sạch rồi trộn với nhau trong bình xịt.

Cách hay giúp làm sạch rãnh gạch đen trong nhà tắm nhanh và sạch - Ảnh 3.

Nhà vệ sinh sạch bóng sau khi sử dụng dung dịch dễ pha này.

Xịt dung dịch lên tường rồi để khoảng 10 phút để dung dịch làm mềm, hòa tan các vết ố, bám bẩn. Sau đó, bạn dùng bàn chải nhẹ nhàng cọ sạch.

Nếu vẫn chưa như mong muốn, bạn có thể lặp lại quá trình và rửa lại bằng nước sạch.

Giờ thì hãy tận hưởng nhà tắm trắng tinh tươm nhé. Rất nhiều phụ nữ trên thế giới đã áp dụng và hoàn toàn tán thưởng kết quả mà dung dịch này mang đến.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm