• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Cách hết chức vụ trong Đảng với Trưởng phòng giáo dục sàm sỡ cô giáo

Nguyễn Long 06/06/2020 - 14:32 (GMT+7)

Ảnh minh họa.

Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) có hành vi sàm sỡ cấp dưới ngay tại nơi làm việc đã bị cách hết chức vụ trong Đảng.

Ngày 6/6, lãnh đạo Huyện ủy Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc  cho biết đã hoàn tất các thủ tục, trình UBND tỉnh Vĩnh Phúc để xử lý ông Nguyễn Huy Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện này.

Ông Sơn là người bị tố có hành vi sàm sỡ nữ giáo viên Đ.T.H. của Trường THCS Phú Xuân ở  huyện Bình Xuyên. Được biết, vụ việc xảy ra cuối năm 2019 ngay tại phòng làm việc của ông Sơn và mới bị phanh phui.

Khi vụ việc bị phát hiện, huyện đã yêu cầu ông Sơn làm bản tường trình. Ông Sơn cũng đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Xuyên đã bị cách mọi chức vụ trong Đảng. UBND tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục làm rõ để đưa ra mức kỷ luật với ông Sơn.

Trước đó, trao đổi với PNVN, lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận, có việc ông Sơn "sàm sỡ" cấp dưới ngay tại nơi làm việc. Tuy nhiên, sự việc này xảy ra từ cuối năm 2019.

"Tuy là cùng ngành dọc nhưng Sở Giáo dục & Đào tạo lại không trực tiếp quản lý ông Sơn, ông Sơn là cán bộ thuộc UBND huyện Bình Xuyên nên sự việc này sẽ do UBND huyện Bình Xuyên xem xét xử lý. Còn khi nào vượt cấp thì sẽ do UBND tỉnh Vĩnh Phúc xử lý, chứ Sở lại không đúng thẩm quyền", vị lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo cho hay.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND huyện Bình Xuyên cho biết, cô H. là giáo viên của trường THCS Phú Xuân, đã có gia đình. Còn ông Sơn cũng đã thừa nhận hành vi của mình và đã báo cáo sự việc với UBND huyện. "Thẩm quyền của huyện thì đã làm xong các bước và đã chuyển lên UBND tỉnh. Tỉnh đang xem xét để đưa ra hình thức kỷ luật", lãnh đạo huyện Bình Xuyên cho hay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm