• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Bánh bao xốp khiến con trẻ thích mê

Trần Thuỷ 25/09/2020 - 20:32 (GMT+7)

Làm bánh bao trắng xốp rất đơn giản (Ảnh: Trần Thuỷ)

Thời tiết vào Thu se se lạnh mỗi sớm mai, các mẹ hãy cho con một chiếc bánh bao nóng hổi cũng rất thích hợp trong ngày cuối tuần.

Nguyên liệu

1kg bột mỳ. Các bạn chọn loại bột mỳ trắng nhất, nhà mình thường chọn bột mỳ Lotus của Thái Lan.

Đường trắng 250g

Mách mẹ cách làm bánh bao xốp cuối tuần cho con - Ảnh 1.

Chọn loại bột mì trắng nhất cho vào âu

1 cục bột nở ướt và một gói bột nở khô (Hefe).

 150 ml sữa tươi không đường.

300ml nước ấm

1 thìa cafe chanh, 1 thìa cafe muối, 3 thìa dầu ăn.

Nhân bánh

Bạn chuẩn bị 400 gram thịt ba chỉ xay nhỏ, hoặc băm nhỏ. 

1 củ hành tây nhỏ sắt hạt lựu, 7 cái mộc nhĩ, 7 cái nấm hương, 1 chút miến, tất cả ngâm nở thái nhỏ.

3 cái lạp xường thái thật mỏng (nếu có).

Mách mẹ cách làm bánh bao xốp cuối tuần cho con - Ảnh 2.

Thời gian đồ bánh là 20 phút một mẻ

Bên cạnh đó, bạn cần thêm ít nước mắm, mì chính, hạt tiêu, và một chút húng lìu. Tất cả hỗn hợp trên bạn phải phi hành xào thơm, chỉ trừ lạp xường để riêng ra và sẽ xếp vào bánh sau. Nhà mình không cho trứng, vì có nhân trứng thì bánh không để lâu được.

Có người thích trộn nhân sống, nhưng nhà mình thích nhân chín vì gia vị ngấm kĩ, nhân săn và không lo nhanh hỏng. Nếu bạn làm để ăn ngay và hết luôn thì có thể làm nhân sống nhé.

CÁCH LÀM VỎ BÁNH

Bột nở tươi và bột nở khô, cho một ít nước đánh tan rồi để Microven quay ở nhiệt độ thấp nhất trong 20 giây (máy nhà mình để nhiệt độ 90).

Lưu ý, đây là khâu quan trọng, hỗn hợp đó chỉ được phép kích hoạt cho ấm. Nếu ai để nóng, sôi sủi bọt thì phải bỏ bánh luôn, bột sẽ bị cứng quèo, chỉ để chọi đá với thôi.

Bạn để lại một chút bột làm áo cho bánh. Số bột còn lại cho vào âu, tạo một khoảng trống ở giữa. Rồi cho sữa, nước, đường, dầu ăn, chanh, muối hòa tan đổ vào bột, cùng hỗn hợp men nở. Tất cả được nhào, quện cho thật dẻo tay, khi nào bột không ướt, không khô, không dính tay thì được.

Sau đó bạn lấy khăn khô sạch, bọc bột lại để ở chỗ ấm chờ bột nở. Nhà mình thường cho vào lò nướng để nhiệt độ ấm 50 độ, trong vòng 1h là bột nở đầy âu.

Lấy bột ra chia thành từng phần nhỏ. 1kg bột thường được 15 chiếc bánh bao to. Cán mỏng bột rồi xúc nhân vào, ve kĩ cho không hở, tránh để bánh bị bục, rồi để lên giấy nến.

Lúc này, bạn đặt chõ đồ lên bếp, cho một chút dấm vào nước để bánh luôn giữ được màu trắng. Khi nước sôi, xếp bánh vào chõ có khoảng cách vừa ở mỗi chiếc bánh để bánh nở đều mà không dính vào nhau. Thời gian đồ bánh là 20 phút một mẻ. Khi bánh chín, dỡ bánh ra và cho các con ăn khi còn nóng ấm sẽ rất ngon.

Mách mẹ cách làm bánh bao xốp cuối tuần cho con - Ảnh 3.

Vậy là nhà mình đã có đĩa bánh bao xốp trắng không khác gì bánh nhà hàng.

Vậy là nhà mình đã có đĩa bánh bao xốp trắng không khác gì bánh nhà hàng. Bánh nở xốp, ăn hơi giai, có vị ngòn ngọt và thơm mùi sữa, mùi hạt tiêu, húng lìu, nhân ăn hấp dẫn và vừa miệng. Chắc chắn các con bạn và cả nhà cũng sẽ có một ngày cuối tuần thật vui, đầm ấm chỉ với món bánh bao xốp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm