Cách làm kim chi su hào tuyệt ngon, giòn tan

Ngọc Lan
18/11/2020 - 12:00
Cách làm kim chi su hào tuyệt ngon, giòn tan
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những hộp kim chi su hào giòn ngon, cay cay, thơm nức mũi để thưởng thức hoặc đem biếu.

Nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ tài đảm đang nấu ăn ngon, hướng dẫn nhiều công thức món ăn hấp dẫn, mới đây chị Tô Hưng Giang lại tiếp tục chia sẻ cách làm kim chi su hào khiến nhiều người thích thú. Kim chi su hào không phải mới lạ nhưng để nó luôn vừa vị, lại giòn thơm không phải ai cũng biết.

Chị Tô Hưng Giang

Nếu bạn muốn tự làm kim chi su hào khi mùa su hào đang về, hãy tham khảo công thức dưới đây của chị Tô Hưng Giang nhé, đảm bảo ai cũng có thể thực hiện được.

Chuẩn bị:

- Su hào: 1 kg

- Muối hạt: 1,5 thìa canh ăn phở

- Ớt bột Hàn Quốc: 3 thìa canh ăn phở

- Hành tây: 1/2 củ

- Tỏi: 10 nhánh (món này càng nhiều tỏi càng ngon và thơm)

- Cà rốt: 1/2 củ

- Đường: 1 thìa canh

- Vừng rang chín: 1 thìa canh

- Hành lá: 6 nhánh

- Bột nếp: 1 thìa canh

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Nước mắm: 2 thìa canh

Cách làm kim chi su hào tại nhà:

Bước 1: Ướp su hào

- Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Cho 1,5 thìa canh muối hạt vào xóc đều, để 1 tiếng cho ra nước, chắt bỏ phần nước đó đi, coi như nêm nếm gia vị nên không cần phải rửa lại nước (bạn có thể nếm lại xem vừa ăn hay chưa ở bước này).

Bước 2: Quấy bột nếp

- Cho một thìa canh bột nếp hòa tan với 1/2 bát ăn cơm nước, đem quấy cho chín bắc ra để nguội. Có thể thay bột nếp bằng mắm tép muối chua, không có thì dùng bột nếp. Bước này để kim chi dễ lên men.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Hành lá rửa sạch để ráo nước, cắt khúc vừa ăn.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi.

- Hành tây, tỏi lột vỏ thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái nhỏ.

- Cho hành tây, tỏi, gừng vào máy xay thật nhuyễn (ai thích ăn hành tây còn nguyên miếng thì thái nhỏ không cần xay).

Bước 4: Trộn sốt

- Trộn tất cả các nguyên liệu nước mắm, hành tỏi, gừng xay, bột nếp quấy chín, cà rốt, hành lá, đường, vừng, ớt bột Hàn Quốc vào với nhau, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 5: Trộn sốt vào su hào

- Đổ tất cả phần sốt vào âu su hào, trộn đều.

- Sau đó cho kim chi su hào vào hộp, đậy kín lại.

- Để kim chi su hào bên ngoài 1-2 ngày cho kim chi lên men, có vị chua rồi mới cất ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Kim chi su hào không chỉ thơm nức mũi, giòn tan, ăn chua chua cay cay, ngọt ngọt rất thú vị. Món này ăn với cơm cũng ngon, ăn đồ nướng để giải ngán càng hợp. Nếu làm nhiều bạn có thể đem làm quà biếu chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm