Cách làm tôm ngâm tương giòn ngon

Liên Phạm
12/06/2023 - 20:34
Tôm ngâm tương là món ngon miệng lại mát lành, giúp kích thích vị giác. Nếu chưa nghĩ ra thực đơn hôm nay thì nhất định hãy thử ngay món tôm ngâm tương giấm hành giòn ngọt dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm ngâm tương:

1. Tôm 250g

2. Hành tây 1/4 củ

3. Chanh vàng 1/2 quả

4. Ớt hiểm 3 quả

5. Tỏi 2 tép

6. Rau mùi 1 cây

7. Gừng 1 mẩu

8. Gia vị: 4g muối, 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml giấm gạo.

Cách làm tôm ngâm tương:

Bước 1: Chanh thái lát, hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát, rau mùi và ớt rửa sạch sau đó thái nhỏ, gừng rửa sạch thái lát, tỏi băm nhỏ.

Tôm ngâm tương giấm hành giòn ngon mát lạnh - Ảnh 1.

Bước 2: Cho hành tây, rau mùi, ớt, tỏi băm vào bát, sau đó thêm nước tương, muối, dầu hào, giấm gạo vào.

Tôm ngâm tương giấm hành giòn ngon mát lạnh - Ảnh 2.

Bước 3: Thêm lượng nước lọc đun sôi để nguội vào bát hành rồi khuấy đều.

Tôm ngâm tương giấm hành giòn ngon mát lạnh - Ảnh 3.

Bước 4: Tôm sơ chế sạch sau đó cho vào nồi, thêm lượng nước thích hợp và gừng thái lát vào. Luộc tôm chín tới sau đó vớt ra.

Tôm ngâm tương giấm hành giòn ngon mát lạnh - Ảnh 4.

Bước 5: Tôm để nguội bớt rồi bóc bỏ vỏ. Cho tôm vào khay hộp, thêm chanh thái lát vào.

Tôm ngâm tương giấm hành giòn ngon mát lạnh - Ảnh 5.

Bước 6: Đổ nước tương giấm hành đã pha vào hộp tôm sau đó đậy nắp hộp rồi để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ để làm mát. Khi ăn cho tôm ngâm tương giấm hành ra đĩa là xong.

Tôm ngâm tương giấm hành giòn ngon mát lạnh - Ảnh 6.

Thành phẩm món tôm ngâm tương:

Vào những ngày thời tiết nóng của mùa hè thì những món ăn có vị chua ngọt, giòn ngon mát lành luôn được nhiều người yêu thích chế biến. Đơn giản như món tôm ngâm tương giấm hành trên đây, từng miếng thịt tôm giòn giòn ngọt ngon mát lành thấm đều gia vị đậm đà. Ngoài ra vị giòn ngọt của hành tây, chút chua cay mặn ngọt của gia vị ngâm lại càng thêm kích thích vị giác. Món ăn này mà ăn vào những ngày nóng thì chuẩn ngon.

Chúc bạn làm được món tôm ngâm tương giấm hành thật ngon miệng!

Nguồn: Meishi
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm