Cách làm trân châu chanh dây chua ngọt vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt

M. Trang - Ảnh: Weibo
06/05/2023 - 09:55
Cách làm trân châu chanh dây chua ngọt vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt

Trân châu chanh dây

Trân châu chanh dây làm siêu đơn giản, kết hợp với sữa chua, chè hay trà sữa đều hợp.

Mùa hè tới rồi, có sẵn hũ trân châu chanh dây trong tủ lạnh thì tuyệt vời. Trân châu chanh dây ăn trực tiếp như một món ăn vặt, hoặc trộn cùng sữa chua, chè, trà sữa đều rất ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trân châu chanh dây

1. Chanh dây: 5-6 quả

2. Bột năng: 200-250gr

3. Đường/đường ăn kiêng: 10-20gr

Cách làm trân châu chanh dây

- Bước 1: Vét ruột chanh dây

Bạn rửa qua chanh dây với nước rồi bổ đôi từng trái, dùng thìa vét lấy phần ruột, hạt và nước chanh dây.

Cách làm trân châu chanh dây chua ngọt vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt - Ảnh 2.

Bạn nên chọn những trái chanh dây có lớp vỏ căng mịn, không bị móp hay héo

Bạn nên giữ lấy cả phần sơ và hạt chanh dây để làm trân châu chanh dây. Như vậy thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa bổ dưỡng hơn.

- Bước 2: Nặn trân châu chanh dây

Đầu tiên, bạn cho phần ruột chanh dây vào nồi cùng 10-20gr đường kính/đường ăn kiêng. Vừa đun vừa khuấy trên lửa vừa cho đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn, nổi bọt khí thì tắt bếp.

Cách làm trân châu chanh dây chua ngọt vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt - Ảnh 3.

Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường/đường ăn kiêng tùy theo khẩu vị 

Giờ thì đổ phần bột năng vào hỗn hợp chanh dây - đường vừa đun, nhào cho tới khi chanh dây quện với bột năng thành một khối. Sau đó, bạn chia nhỏ khối bột và nặn thành những viên trân châu tròn, kích thước từng viên tùy theo sở thích. 

Nặn trân châu chanh dây 

- Bước 3: Luộc trân châu chanh dây

Bạn đun 1 nồi nước sôi, khi nước đã sôi sùng sục, thả các viên trân châu chanh dây đã nặn vào. Đợi cho trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra, thả vào bát nước đá lạnh, ngâm khoảng 1 phút là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trân châu chanh dây. Đợi cho trân châu chanh dây nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ có nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm trân châu chanh dây chua ngọt vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt - Ảnh 5.

Thành phẩm

Trân châu chanh dây có vị chua ngọt đặc trưng của chanh dây và dai giòn nhờ bột năng cùng phần hạt chanh dây nên ăn rất lạ miệng. Trộn trân châu chanh dây cùng sữa chua, chè hoặc trà sữa thì tuyệt vời luôn.

Một vài công dụng của chanh dây mà có thể bạn chưa biết

Chanh dây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường chức năng miễn dịch, cải thiện thị lực, tăng cường lưu thông máu, ngăn ngừa một số loại ung thư.

1. Tăng cường miễn dịch

Chanh dây giúp tăng cường hệ thống miễn dịch vì nó rất giàu vitamin C (100g chanh dây chứa 30 miligam vitamin C) và chất chống oxy hóa. Những vitamin này giúp làm giảm các gốc tự do khỏi cơ thể.

2. Đặc tính chống ung thư

Polyphenol, chất chống oxy hóa và carotenoids có trong chanh dây có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt đối với ung thư phổi và ung thư miệng.

3. Giàu vitamin A

Chanh dây rất giàu vitamin A, có lợi cho sức khỏe của mắt, giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể, quáng gà và thoái hóa điểm vàng. Lượng chất chống oxy hóa đáng kể có trong loại trái cây này sẽ rất tốt cho sức khỏe.

4. Hỗ trợ lưu thông máu

Chanh dây có chứa kali, hoạt động như loại thuốc giãn mạch. Khoáng chất này giúp tăng cường sức khỏe của tim, tăng lưu lượng máu và thư giãn các mạch máu.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món trân châu vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm