Cách ly 9 người Nghệ An trở về từ vùng dịch Corona ở Hàn Quốc

Đình Nguyên
27/02/2020 - 12:24
Cách ly 9 người Nghệ An trở về từ vùng dịch Corona ở Hàn Quốc
Trong số 9 người trở về từ tâm dịch Daegu và Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) đang được cách ly thì có 2 người có biểu hiện ho, sốt...

Ngày 27/2, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nghệ An, cho biết: Cán bộ trung tâm vừa lấy mẫu bệnh phẩm của 2 người có biểu hiện ho, sốt sau khi trở về từ vùng dịch Daegu và Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Cách ly 9 người Nghệ An trở về từ vùng dịch Corona ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Khu vực cách ly của BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Theo đó, ngày hôm qua (26/2), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm 2 người nói trên, gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Theo ông Định, trong số 9 người trở về từ Hàn Quốc có 2 người xuất hiện các triệu chứng cảm, sốt… Trong đó, một người đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh. Một người đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu. 7 người nữa đang tự cách ly tại nhà riêng.

Hiện tại, Trung tâm cũng đã thực hiện điều tra dịch tễ đối với 2 người này nhằm kiểm soát thời gian, địa điểm và số người họ đã tiếp xúc trong thời gian trở về địa phương.

Hiện tỉnh Nghệ An đang thống kê số người từ Hàn Quốc trở về. Những người về từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang bắt buộc cách ly tại bệnh viện, trung tâm y tế, còn lại sẽ  được ngành Y tế phối hợp với chính quyền địa phương cách ly tại nhà riêng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm