• Mới cập nhật:

Xã hội

Cảm động trước khoảnh khắc con gái nhận ra cha "chống dịch nCoV" trên tivi

Phương Liên 27/02/2020 - 11:18 AM
"Mẹ ơi mẹ, đây là bố con!" - đang ngồi xem tivi, cô bé 5 tuổi Đồng Đồng vội chồm về phía trước, gọi mẹ thật to và chỉ vào màn hình tivi. Cô Trần, mẹ của Đồng Đồng, dừng tay làm bếp nhìn lên và thấy tivi đang phát tin tức phòng chống dịch bệnh của các cơ quan an ninh công cộng Hoàng Thạch.
Cảm động trước khoảnh khắc con gái nhận ra cha "chống dịch nCoV" trên tivi - Ảnh 1.

Bức ảnh đặc biệt hai cha con đang ở rất gần nhau qua màn hình tivi

Khi người cha đeo khẩu trang xuất hiện lần nữa trên màn hình tivi, Đồng Đồng vẫn rất phấn khích, nhón chân và khoe với mẹ. Biết rằng đứa trẻ nhớ cha mình, cô Trần đã nhanh chóng lấy điện thoại di động ra và chụp lại bức ảnh đặc biệt hai cha con đang ở rất gần nhau qua màn hình ti vi này.

Chồng cô - Lí Vĩ - 36 tuổi, là người gốc Nghi Xương, Hồ Bắc (Trung Quốc). Anh hiện là đội trưởng của phi đội 3, Lữ đoàn Điều tra Hình sự thuộc Văn phòng Công an quận Dương Tân, thành phố Hoàng Thạch, tỉnh Hồ Bắc. Anh làm việc ở Dương Tân đã 13 năm. Vợ chồng Lý Vĩ có 2 con gái, con gái lớn Đồng Đồng 5 tuổi và cô con gái út Tiểu nghiên chỉ mới 1 tuổi. Vì công việc bận rộn, hiện tại, hai vợ chồng và con gái lớn sống ở quận Dương Tân, còn cô bé Tiểu Nghiên được ông bà nội chăm sóc ở quê nhà Nghi Xương.

Trước Tết, Lí Vĩ đã đưa vợ và con gái lớn trở về quê nhà Nghi Xương để cả gia đinh đoàn tụ. Sau đó, dịch bệnh viêm phổi Covid-19 đột nhiên bùng phát và Lí Vĩ đã nhanh chóng chủ động xin ra trận. Do tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp và nghiêm trọng, việc đi lại bị hạn chế trên toàn tỉnh. Sau một số lần điều chuyển, tới ngày mùng 4 Tết, anh mới đưa được vợ và cô con gái lớn Đồng Đồng quay trở lại nhà ở Dương Tân.

Cảm động trước khoảnh khắc con gái nhận ra cha "chống dịch nCoV" trên tivi - Ảnh 2.

Lí Vĩ, 36 tuổi, là người gốc Nghi Xương, Hồ Bắc

Ngày hôm sau, anh quay trở về đơn vị, nhìn đồng nghiệp bận rộn, Lí Vĩ cảm thấy có chút tội lỗi. Sau đó, anh lao vào công tác phòng chống dịch bệnh, ăn uống và sinh sống trong đơn vị, gần 1 tháng nay vẫn chưa trở về nhà lần nào.

Trong thời gian dịch bệnh diễn ra ở Vũ Hán, một người đàn ông họ La đã livestream trực tiếp để đánh lừa người dân bán khẩu trang thu lợi hơn 10.000 nhân dân tệ (khoảng 34 triệu đồng). Sau khi tiếp quản vụ án, Lí Vĩ và các sĩ quan cảnh sát khác đã nhanh chóng hành động và bắt giữ họ La tại một ngôi làng nhỏ trong huyện Dương Tân. Vụ việc làm dấy lên mối lo ngại lan rộng trong mọi tầng lớp. Vào buổi trưa ngày 24/2, chuyên mục "Luật trực tuyến" của CCTV đã đưa tin về vụ việc này và Lí Vĩ đã xuất hiện trong đoạn tin.

"Trong trái tim của Đồng Đồng, cha làm cảnh sát là một điều đáng hãnh diện. Con bé thường khoe với bạn bè cha mình là một vị anh hùng. Vì vậy ngay cả khi cha đeo khẩu trang, con bé vẫn có thể nhận ra trong nháy mắt" - vợ của Lí Vĩ nói. Cô cho biết, trận đại dịch lần này đã khiến cuộc sống của gia đình mình bị ảnh hưởng không ít. Chồng cô chủ động tham gia phòng tuyến chống dịch, ít khi về nhà, mấy mẹ con cô tự lo mọi việc trong nhà. Nhưng cô nghĩ đây cũng là cơ hội để con gái có "một tấm gương" để nhìn vào, để học và trưởng thành hơn.

Nguồn: Sina
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm