Cãi nhau, anh lấy chày đập đầu em tử vong

Đinh Thu Hiền
03/11/2021 - 15:05
Cãi nhau, anh lấy chày đập đầu em tử vong

Đối tượng IA khi bị bắt giữ. Ảnh: Công an tỉnh Kon Tum

Sát hại em trai xong, đối tượng IA, người dân tộc Bana, đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Hiện IA vừa bị công an bắt giữ.

Vào khoảng 14h00 ngày 2/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum, nhận được tin báo từ Công an xã Chư Hreng về một vụ án giết người. Nghi can tên IA, sinh năm 1987, trú tại thôn Plei Gioi, xã Chư Hreng, TP Kon Tumcó hành vi sát hại em trai mình là A Kong, sinh năm 1993. Ngay sau đó, IA đã trốn khỏi hiện trường.

Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng tổ chức lực lượng xuống hiện trường chia thành 2 tổ. Một tổ phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Một tổ trinh sát khẩn trương thu thập thông tin và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ nhằm truy bắt đối tượng IA. Tới khoảng 15h15 cùng ngày, lực lượng chức năng đã vây bắt thành công IA khi người này đang lẩn trốn.

Quá trình làm việc với đối tượng IA và những người chứng kiến, cơ quan công an xác định vào khoảng 13h00 ngày 2/11, do có mâu thuẫn nên giữa IA và A Kong xảy ra xô xát với nhau. Sau đó IA đã sử dụng một chiếc chày bằng gỗ dài khoảng 1.2m đánh nhiều nhát vào vùng đầu của A Kong khiến A Kong ngã gục. IA mang theo chiếc chày và bỏ trốn khỏi hiện trường. A Kong được xác định đã tử vong tại chỗ do vỡ hộp sọ.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của IA.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm