• Mới cập nhật:

Yêu

Cám ơn facebook lưu giữ mọi kỷ niệm với "chàng trai" cùng ngày sinh

Anh Thư 06/06/2021 - 11:00 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Năm nay, mẹ sẽ lại chờ đợi những thay đổi thú vị của con khi đón chào một tuổi mới.

Nhờ mạng xã hội Facebook lưu giữ và nhắc lại kỷ niệm mà mẹ đang được ngắm những hình ảnh sinh nhật năm ngoái của mẹ con mình. Cả hai đang vui vẻ thổi nến rồi cắt chiếc bánh kem do chính tay mẹ làm. Chiếc bánh màu xanh phủ những bông hoa chocolate trắng và không quên trang trí vài mô hình trái banh theo sở thích bộ môn bóng đá của con. Một chiếc bánh kem đặc biệt chỉ có ở sinh nhật của mẹ và con.

Đã thành thông lệ, năm nay mẹ cũng đã làm một chiếc bánh thật đặc biệt để dành tặng chàng trai sôi nổi, hay cười của mẹ. Mẹ đặt báo thức để dậy từ sáng sớm, với những nguyên liệu được chuẩn bị kỹ mẹ làm và trang trí chiếc bánh tỉ mỉ. Mẹ muốn chiếc bánh đó hoàn hảo nhất có thể để con cảm nhận được mẹ yêu con nhường nào. Chào đón tuổi mới, con đã cao hơn một chút, mập hơn một chút, chỉ có sự đáng yêu là không thay đổi.

Thời gian trôi thật nhanh, mới hôm nào sinh nhật một tuổi của con và rất đặc biệt vì con trùng ngày sinh nhật với mẹ. Vậy mà năm nay con đã bước sáng tuổi thứ 6. Mẹ vẫn nhớ sinh nhật đầu tiên của con là những cảm xúc tuyệt vời. Đó là dấu mốc quan trọng sau những tháng ngày mẹ mang thai vất vả và hành trình một năm ở vị trí mới.

Bên cạnh những hình ảnh ngọt ngào ấy, mẹ lại nhớ đến những khoảng thời gian không thể bên con trọn vẹn nhất. Như khi con hai tuổi, những lúc con muốn ngủ trưa cạnh mẹ, song vì vừa đi làm về quá mệt, mẹ đành phải gửi con để bà ngoại chăm. Tới tối mẹ có thể đón con, ôm con vào lòng thì cũng là lúc con say giấc ngủ. Thời điểm đó, nhiều lần mẹ ước con trai lớn nhanh, có thể ngủ một mình hoặc không cần mẹ phải ru ngủ… Đến bây giờ thì khoảng thời gian đó sẽ mãi không thể quay trở lại. Và mẹ có muốn ru con ngủ như trước thì chàng trai của mẹ cũng không cần đến nữa.

Mẹ ước có thể quay lại để nghe tiếng cười của chàng trai 1 tuổi chập chững đi. Để nghe chàng trai 2, 3 tuổi vui vẻ học nói, học hát, để xem chàng trai 4 tuổi tò mò với cả thế giới. Để cảm nhận, trải nghiệm những "lý luận", những lời ngọt ngào của chàng trai 5 tuổi...

Bởi thế, mẹ luôn cố gắng dành thời gian bên con nhiều nhất có thể. Mẹ sẽ tạo nên những điều đặc biệt cho con thay vì chỉ chờ đến ngày sinh nhật và mẹ biết mình có nhiều cơ hội để làm việc này. Mẹ tham gia các trò chơi mà con yêu thích, rồi cùng con đá bóng, cùng con tập bơi. Mẹ có mặt để cổ vũ con ở những buổi biểu diễn ở lớp, đồng hành cùng con ở những lần dã ngoại của trường. Vẫn còn nhiều niềm vui, kỷ niệm đang chờ đợi mẹ con mình cùng tạo nên.

Đón chào thêm một cộc mốc quan trọng của cuộc đời, mẹ vui vì con được học hỏi, khám phá thêm nhiều điều mới mẻ, tuyệt vời đang chờ đón trong thế giới rộng lớn này. Mẹ cũng nóng lòng muốn chứng kiến những thay đổi thú vị, sự trưởng thành hơn của con từng ngày. Chúc con trai của mẹ luôn là một chàng trai mạnh mẽ, với một trái tim tràn đầy tình yêu và giữ cho mình nụ cười rạng rỡ trong cuộc sống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm