• Mới cập nhật:

Giáo dục

Cận cảnh ký túc xá miễn phí dành cho nữ sinh viên khó khăn tại TPHCM

Phạm Thương 09/03/2021 - 20:56 (GMT+7)

Các sinh viên vệ sinh khu ký túc xá

Khu ký túc xá mini của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM vừa được hoàn thành và ra thông báo tiếp nhận nữ sinh viên đăng ký vào ở. Điều đặc biệt, đây là ký túc xá miễn phí, dành riêng cho những sinh viên nữ có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Khu ký túc xá nằm bên hông Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM có diện tích tổng thể 500m2, trong đó khu nhà ở có diện tích 100m2. Được biết, khu đất xây dựng ký túc xá này là đất của nhà trường nhưng trước đây là trạm điện, sau khi trạm điện dời đi thì khu này bị bỏ trống. Từ đó, nhà trường quyết định cải tạo thành ký túc xá mini. Tổng kinh phí cải tạo gần 900 triệu đồng, được trích từ ngân sách của trường.

Cận cảnh ký túc xá miễn phí dành riêng cho nữ sinh viên tại Sài Gòn - Ảnh 1.

Khu ký túc xá mini của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM

Hiện tại, khu ký túc xá mini đã cải tạo xong và có sức chứa từ 40 - 45 sinh viên. Nhà trường đã trang bị một phần vật dụng, trang thiết bị học tập và sinh hoạt như bàn, ghế, giường tầng. Nhà trường cũng đang vận động thêm các mạnh thường quân và tập thể cán bộ, giảng viên trong trường đóng góp những vật dụng cần thiết đã qua sử dụng hoặc kinh phí để mua thêm giường tầng, bàn học cho các sinh viên.

Cận cảnh ký túc xá miễn phí dành cho nữ sinh viên khó khăn tại TPHCM - Ảnh 2.

Nhà trường sẽ vận động để trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho các sinh viên nữ tại ký túc xá.

Anh Thái Lương Thụ, người phụ trách quản lý khu dự án của trường, cho biết: "Nhà trường rất hiểu hoàn cảnh của các bạn khó khăn. Các em ở các vùng quê vào đây và tìm kiếm một chỗ ở an toàn tại TPHCM khá là đắt đỏ. Vậy nên, ý tưởng xây dựng ký túc xá này được ra đời. Nhà trường mong muốn sẽ hỗ trợ một phần nào đó cho các em bớt nỗi lo lắng và yên tâm học hành. Chúng tôi là luôn xem sinh viên như con em của mình và tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ sinh viên, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn. Tại ký túc xá này, sinh viên nữ sẽ được ở miễn phí. Hiện tại trang thiết bị còn thiếu, nhà trường sẽ vận động để trang bị đầy đủ thêm. Chúng tôi còn đầu tư kỹ càng khu nhà vệ sinh vì đặc thù ký túc xá dành cho sinh viên nữ".

Cận cảnh ký túc xá miễn phí dành riêng cho nữ sinh viên tại Sài Gòn - Ảnh 3.

Khu ký túc xá mini đã cải tạo xong và có sức chứa 40 - 45 sinh viên.

Đây là ký túc xá dành riêng cho các sinh viên nữ là vì số lượng chỗ ở có hạn, không gian như một ngôi nhà có gác lửng phù hợp cho các bạn nữ trong vấn đề sinh hoạt, học tập và quản lý.

Em Trần Thái Như, sinh viên Khoa chất lượng cao, Ngành quản lý công nghiệp, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, cho biết: "Khi bước chân vào khu ký túc xá này, em thấy rất mới, khang trang. Ký túc xá nhỏ gọn và thoáng mát, lại nằm ngay sau trường, thuận tiện cho sinh viên ở đây đi học. Khu vệ sinh ở phía sau cũng rất sạch sẽ. Ở đây yên tĩnh, phù hợp cho việc học tập của sinh viên. Đặc biệt, ký túc xá lại miễn phí cho các bạn nữ có hoàn cảnh khó khăn".

Cận cảnh ký túc xá miễn phí dành riêng cho nữ sinh viên tại Sài Gòn - Ảnh 4.

Khu nhà vệ sinh được đầu tư kỹ càng vì đặc thù dành cho sinh viên nữ

Anh Thái Lương Thụ còn cho biết thêm, để đảm bảo an toàn cho các sinh viên, nhà trường dự kiến lắp đặt camera xung quanh khuôn viên ký túc xá và kết nối trực tiếp với phòng bảo vệ để giám sát 24/24. Phía trước ký túc xá còn diện tích đất rộng, ngoài làm nơi để xe, xây dựng khu thể dục thể thao, nhà trường dự kiến hỗ trợ sinh viên tận dụng mặt bằng để khởi nghiệp nhằm kiếm thêm thu nhập trang trải cho việc học tập.

Đối tượng được xét hồ sơ vào ký túc xá mini là nữ sinh viên trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM có hoàn cảnh khó khăn. Nhận hồ sơ online đến hết ngày 12/3/2021. Liên hệ hướng dẫn nộp hồ sơ: chị Trương Mỹ Quỳnh, ĐT: 0567851087.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm