Cần Thơ: Giao lưu kết nối mô hình hỗ trợ phát triển sinh kế cho phụ nữ là nạn nhân mua bán người

Thu Trang
19/10/2023 - 19:00
Cần Thơ: Giao lưu kết nối mô hình hỗ trợ phát triển sinh kế cho phụ nữ là nạn nhân mua bán người

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm khi tham gia ngày hội Giao lưu tại Cần Thơ

Ngày 17/10/2023 Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thuộc Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN TP Cần Thơ tổ chức hoạt động giao lưu kết nối, giới thiệu mô hình hỗ trợ sinh kế hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân mua bán người tại quận Ô Môn.

Cần Thơ là địa phương thứ 7 trong số 8 tỉnh/thành được chọn để tổ chức thí điểm hoạt động Giao lưu kết nối, giới thiệu mô hình hỗ trợ sinh kế hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân mua bán người. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" do Hội LHPN Việt Nam chủ trì.

Cần Thơ: Giao lưu kết nối mô hình hỗ trợ phát triển sinh kế cho phụ nữ là nạn nhân mua bán người - Ảnh 1.

Lễ khai mạc được diễn ra tại quận Ô Môn, TP Cần Thơ

Tham dự chương trình có bà Dương Thị Ngọc Linh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển; ông Hồ Truyền Thống, Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan dân chánh; bà Lê Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể và đông đảo hội viên, phụ nữ của thành phố Cần Thơ.

Cần Thơ: Giao lưu kết nối mô hình hỗ trợ phát triển sinh kế cho phụ nữ là nạn nhân mua bán người - Ảnh 2.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm khi tham gia ngày hội Giao lưu tại Cần Thơ

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Dương Thị Ngọc Linh cho biết: Dự án 8 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030 nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương nằm trong vùng dân tộc thiểu số và miền núi, đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo nhanh và bền vững. Trong đó đối tượng được Nhà nước dành nhiều sự quan tâm là phụ nữ, đặc biệt phụ nữ là nạn nhân mua bán người.

Ngày hội Giao lưu kết nối, giới thiệu mô hình hỗ trợ sinh kế hòa nhập cộng đồng được tổ chức trong 3 ngày từ 17 đến 19/10/2023 tại Cần Thơ, thu hút 22 gian hàng của các doanh nghiệp, hộ gia đình, tổ hợp tác, hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, các mô hình của phụ nữ dân tộc thiểu số và hội viên phụ nữ tại các quận Ô Môn, Thốt Nốt và các huyện Thới Lai, Cờ Đỏ.

Cần Thơ: Giao lưu kết nối mô hình hỗ trợ phát triển sinh kế cho phụ nữ là nạn nhân mua bán người - Ảnh 3.

Tiết mục nghệ thuật đặc sắc của người dân tộc Khmer tại Cần Thơ biểu diễn trong khuôn khổ ngày Hội

Cần Thơ: Giao lưu kết nối mô hình hỗ trợ phát triển sinh kế cho phụ nữ là nạn nhân mua bán người - Ảnh 4.

Một gian hàng do phụ nữ yếu thế làm chủ tham gia ngày hội Giao lưu kết nối, giới thiệu mô hình hỗ trợ sinh kế

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động, như giao lưu văn hóa của đồng bào dân tộc, hội thi dân vũ - múa đương đại với chủ đề "Khỏe-đẹp"; phiên chợ xanh, trình diễn các loại bánh của đồng bào dân tộc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm