• Mới cập nhật:

Yêu

Càng cố gắng níu giữ, nỗi đau sẽ càng lớn

Thanh Tâm 31/12/2019 - 17:57 (GMT+7)
Tôi thực sự yêu và hết lòng vì chồng, tôi không hối hận vì những điều tôi đã làm để giúp chồng. Thế nhưng, điều tôi vô cùng băn khoăn là hiện tại tôi biết mình mới có thai. Tôi không biết tôi có thể vì đứa trẻ trong bụng để tha thứ cho người chồng bội bạc không?

Chị Thanh Tâm thân mến!

Tôi biết trước khi kết hôn, vấn đề kinh tế của chồng tôi không được tốt. Nhưng tôi nghĩ rằng với khả năng tài chính của mình thì mọi chuyện trong cuộc sống hôn nhân của chúng tôi đều có thể giải quyết.

Càng cố gắng níu giữ, nỗi đau sẽ càng lớn - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Lấy nhau 2 năm nhưng chúng tôi chưa có con. Việc làm ăn của chồng tôi ngày càng tồi tệ. Anh ấy rơi vào tình trạng khủng hoảng. Tôi đã bỏ tiền của mình ra để vực lại vốn cho anh ấy. Sẽ không có vấn đề gì nếu con người anh ấy không bỗng dưng thay đổi.

Sau khi công việc suôn sẻ, tiền anh ấy kiếm được nhiều thì anh ấy lại có thái độ lạnh nhạt với tôi. Tôi vẫn nghĩ chồng tôi hết lòng vì tôi. Nhưng cuối cùng tôi phát hiện ra, anh chỉ lợi dụng tiền của tôi để cứu vãn chuyện kinh doanh của anh ấy với một người phụ nữ khác cùng hùn vốn với anh, cũng là người tình của anh.

Tôi thực sự yêu và hết lòng vì chồng, tôi không hối hận vì những điều tôi đã làm để giúp chồng. Thế nhưng, điều tôi vô cùng băn khoăn là hiện tại tôi biết mình mới có thai. Tôi không biết tôi có thể vì đứa trẻ trong bụng để tha thứ cho người chồng bội bạc không?

Tôi cảm thấy bế tắc và vô cùng buồn chán, không biết nên làm thế nào để có thể thoát ra khỏi tình cảnh này. Rất mong nhận được lời khuyên từ chị!

                                                                                                      Hoàng Thị Hải (Bình Thuận)

Hoàng Thị Hải thân mến!

Tôi rất thông cảm với em khi phải chịu cú sốc này trong hôn nhân của mình. Nhất là hiện tại em lại đang mang thai. Nhưng em có từng đặt ra giả thiết, nếu em nói tin em có thai cho chồng, liệu anh ấy có sẵn sàng làm mọi thứ để níu giữ cuộc hôn nhân này?

Nếu thực sự yêu chồng, mong muốn tạo cho anh ấy cơ hội quay trở lại thì chí ít em cũng phải nhìn ra được chút thành ý nào đó từ chồng. Tuy nhiên, tôi cho rằng ngay từ khi quyết định lấy em, anh ta đã có một mục đích rõ ràng. Anh ta cũng nhanh chóng lạnh nhạt với em sau khi được em giúp và có thể tự thân vận động trong công việc. Chỉ chuyện này thôi cũng cho thấy sự thật, em khó lòng mong tìm được hạnh phúc cho hôn nhân của mình.

Vì thế hãy cân nhắc chuyện có tha thứ hay không bởi hôn nhân hạnh phúc phải được cả hai bên vun đắp. Nếu chỉ có mình em nỗ lực, trong khi chồng em chỉ muốn nhanh chóng thoát ra thì em càng cố gắng, nỗi đau sẽ càng lớn.

Em hãy bình tâm suy nghĩ và tự mình đưa ra quyết định để sau này không phải hối hận nhé! Tôi tin với khả năng độc lập của mình, em sẽ dễ dàng vượt qua cú sốc này. Chúc em mạnh mẽ!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm