• Mới cập nhật:

Yêu

Cặp đôi Ấn Độ bị cộng đồng chỉ trích vì chụp ảnh cưới thân mật

N.A 03/11/2020 - 14:40 (GMT+7)
Mới đây, cặp vợ chồng trẻ người Ấn Độ sở hữu những bức ảnh thân mật sau đám cưới đã bị cộng đồng mạng chỉ trích khi những tấm hình đó được đăng lên facebook. Cặp đôi này khẳng định với BBC rằng, họ sẽ không gỡ những bức ảnh xuống vì điều đó có nghĩa là nhượng bộ những kẻ quấy rối họ.

Cô Lekshmi và anh Hrushi Karthik sinh sống ở thành phố Ernakulam, bang Kerala, Ấn Độ. Cô Lekshmi vừa tốt nghiệp đại học, ngành kỹ sư điện tử, còn anh Hrushi đang làm việc cho một công ty viễn thông.

Tháng 9 vừa qua, họ tổ chức đám cưới sau một thời gian tìm hiểu và hẹn hò. Do đại dịch Covid-19 đang hoành hành ở Ấn Độ, cặp đôi này chỉ được phép mời người nhà và bạn bè thân thiết, không quá 50 người tham dự.

Để lưu lại kỷ niệm đáng nhớ, cặp đôi quyết định thực hiện một album ảnh cưới trong thời gian hưởng tuần trăng mật. Anh Hrushi đã tìm hiểu các ý tưởng chụp ảnh cưới lãng mạn trên internet. Người bạn của cặp vợ chồng trẻ, nhiếp ảnh gia Akhil Karthikeyan cũng rất nhiệt tình giúp đỡ họ trong việc hoàn thành album ảnh cưới.

Cặp đôi Ấn Độ bị cộng đồng chỉ trích vì chụp ảnh cưới thân mật - Ảnh 1.

Lekshmi và Hrushi chọn khuôn viên của khu chè làm bối cảnh, mượn chăn bông từ khách sạn thực hiện ý tưởng. Ảnh: Akhil Karthikeyan

Lekshmi và Hrushi chọn khuôn viên của khu chè làm bối cảnh, mượn chăn bông từ khách sạn thực hiện ý tưởng. Những bức ảnh họ cười, ôm và đuổi theo nhau trong một đồn điền chè tươi tốt, cả hai dùng chăn lụa trắng quấy lấy cơ thể nhưng không hề lộ những bộ phận nhạy cảm.

Cô Lekshmi chia sẻ: "Đây là một kỷ niệm khó quên với chúng tôi. Chúng tôi thực sự hào hứng trong quá trình thực hiện album ảnh cưới. Đó là một phần trong tuần trăng mật của chúng tôi. Chúng tôi vừa kết hôn và cảm thấy rất thoải mái khi thực hiện ý tưởng nghệ thuật mà mình tạo ra".

Ở nhiều quốc gia khác, những tấm hình này là bình thường nhưng rắc rối với Lekshmi và Hrushi đã nảy sinh khi nhiếp ảnh gia Akhil đăng những bức ảnh này lên facebook cá nhân. Rất nhiều người đã chỉ trích cặp vợ chồng trẻ, một số người bình luận những bức ảnh là xấu xí, thô tục và đáng xấu hổ. Thậm chí một vài kẻ quá khích còn nhận xét rằng, đó là những bức ảnh khiêu dâm và nên dùng để quảng cáo bao cao su.

Cặp đôi Ấn Độ bị cộng đồng chỉ trích vì chụp ảnh cưới thân mật - Ảnh 2.

Lekshmi phải nhận rất nhiều lời bình luận khiếm nhã nhằm vào cô vì những bức ảnh cưới thân mật. Ảnh: Akhil Karthikeyan

Lekshmi nói: "Mọi người nói rằng chúng tôi đang khoe ảnh khoả thân, họ còn hỏi liệu chúng tôi có mặc quần áo bên dưới không. Họ nói rằng chúng tôi làm vậy để tạo scandal và tìm kiếm sự chú ý của công chúng".

Lekshmi cho biết, rất nhiều lời bình luận khiếm nhã đã nhằm vào cô. Thậm chí rất nhiều phụ nữ đã lục những bức ảnh trước đó của Lekshmi khi cô không trang điểm và bắt đầu so sánh, nói rằng cô trông xấu xí như thế nào trong những bức ảnh cưới này.

Cha mẹ của Lekshmi và Hrushi ban đầu cũng bị sốc, nhưng cặp vợ chồng trẻ đã giải thích cho các bậc phụ huynh lý do tại sao họ muốn làm điều đó. Các bậc phụ huynh sau đó cũng đã hiểu ra và ủng hộ họ. Nhưng nhiều người thân của Lekshmi và Hrushi quy kết họ học đòi thói xấu của văn hóa phương Tây. Lekshmi và Hrushi thậm chí đã bị loại khỏi nhóm WhatsApp của đại gia đình.

Nhưng cũng có nhiều người bày tỏ sự ủng hộ đối với đôi vợ chồng trẻ. Nhiều người miêu tả những bức ảnh là tuyệt vời và đẹp đẽ và khuyên cặp đôi bỏ qua những bình luận chỉ trích. Lekshmi và Hrushi cho biết họ quyết tâm sẽ không gỡ những hình ảnh này xuống vì cho rằng họ chẳng làm điều gì sai trái cả.

Nguồn: BBC
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm