• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Cặp đôi phối hợp trộm cắp gần 370 triệu đồng bị khởi tố

Nguyễn Long 30/11/2021 - 18:24 (GMT+7)

Đối tượng Đức và Trang.

Thường xuyên đến nơi làm việc của người yêu để chơi, phát hiện có két sắt đựng tiền hàng nên Phùng Anh Đức đã lên kế hoạch, phối hợp cùng người yêu để trộm cắp tài sản.

Ngày 30/11, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phùng Anh Đức (SN 1997; trú tại Phú Đông, huyện Ba Vì, Hà Nội), Lại Thị Huyền Trang (SN 1997, trú tại: Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) về tội Trộm cắp tài sản và Lại Lan Hương (SN 1992, trú tại Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Nội) về tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo tài liệu điều tra của công an, từ tháng 6/2021 đến tháng 9/2021, Trang làm quản lý tại bưu cục giao hàng tiết kiệm ở đường Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Q.Đống Đa. Đức là người yêu của Trang nên thường xuyên đến nơi Trang làm việc để chơi và phát hiện có két sắt đựng tiền hàng.

Do không có công ăn việc làm và nợ tiền nên Đức đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Đức xúi Trang trộm cắp nhưng Trang không đồng ý vì sợ bị phát hiện. Lúc này, Đức quay ra nài nỉ Trang bắt tay với Đức, Đức sẽ trực tiếp trộm cắp, còn Trang hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết.

Khoảng 6h sáng ngày 1/11, Đức điều khiển xe máy đến bưu cục giao hàng tiết kiệm, rồi nói với bảo vệ mình là nhân viên trên Tổng công ty đến để kiểm kê tài sản. Bảo vệ tin là thật nên đã cho Đức vào. Đối tượng dùng chìa khóa mở két sắt và lấy đi 4 cọc tiền. Sau đó, Đức đến ngõ 550 Đê La Thành thì gặp Hương là chị gái của Trang, nên đã đưa cho Hương 3 cọc tiền nói là tiền trả nợ và phần còn lại đưa cho Trang.

Đến chiều ngày 2/11, Đức bị Công an quận Đống Đa bắt giữ. Cơ quan điều tra đã làm rõ: dù biết số tiền Đức do phạm tội mà có nhưng Hương vẫn cất giấu. Qua kiểm đếm, số tiền khoảng 369 triệu đồng. Còn Trang là người đã cung cấp cho Đức các thông tin liên quan đến phương thức hoạt động, quy luật giờ giấc làm việc và vị trí để két sắt, nơi để khóa giúp Đức thực hiện trót lọt.

Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm