• Mới cập nhật:

Yêu

Cặp đôi yêu nhau từ năm 15 tuổi, vừa kỷ niệm 60 năm hôn nhân hạnh phúc

Kim Ngọc 12/09/2021 - 14:31 (GMT+7)

Robert và Elizabeth đã có 60 năm hạnh phúc bên nhau. Anh: Wishaw Press

Robert và Elizabeth (Anh) đã ở bên nhau từ khi 15 tuổi; sau 60 năm kết hôn, cặp đôi vẫn luôn yêu thương và dành tình cảm trọn vẹn cho nửa kia.

Robert và Elizabeth bắt đầu hẹn hò khi còn là những thanh thiếu niên. Mặc dù đã bên nhau hơn 6 thập kỉ, ánh mắt của cả hai dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như thuở nào. Đôi vợ chồng hiện tại đều đã 80 tuổi. Mới đây Robert và Elizabeth đã tổ chức kỷ niệm đám cưới kim cương, chúc mừng cuộc sống hôn nhân 60 năm hạnh phúc.

Elizabeth nói: "Có vẻ thời gian không lâu như vậy. Mọi thứ trôi qua trong nháy mắt".

Khi gặp nhau, cả hai mới 15 tuổi, vẫn đang đi học và sống ở Motherwell, Anh. Robert và Elizabeth yêu nhau trong một lần đến tham gia lễ hội hóa trang. Con gái của họ, Allison Mitchell giải thích: "Mẹ đi cùng với bạn của bố đến Kelvin Hall ở Glasgow, và bố đi cùng bạn của mẹ. Khi ra về, họ gặp nhau và ở bên nhau kể từ đó".

Cặp đôi yêu nhau từ khi 15 tuổi, hôn nhân 60 năm viên mãn - Ảnh 1.

Cặp đôi kết hôn vào năm 1961. Ảnh: Wishaw Press

Năm năm sau, cặp đôi tổ chức đám cưới trong nhà thờ tại phố Orbiston ở Motherwell và mua một căn nhà trong thị trấn. Nơi đây cũng là tổ ấm hôn nhân đầu tiên của cả hai. Một năm sau, con trai đầu lòng Stuart chào đời. Sau đó 2 năm, đôi vợ chồng cho đón thêm con gái Alison. Không lâu sau, gia đình chuyển đến một ngôi nhà mới xây ở Coltness, lúc đó Allison vẫn còn là một đứa trẻ.

Elizabeth làm việc tại nhà chăm sóc và trung tâm Edward Lawson. Robert là thợ lắp máy thủy lực ở Anderson Boyes, với có biệt danh "Vua máy bơm". Sau đó, Robert lấy thêm Giấy phép điều hành PSV (Xe Dịch vụ Công cộng) và kiếm thêm thu nhập bằng nghề tay trái này. Tuy nhiên, khi công ty ở Anderson Boyes ngày càng xuống dốc, Robert bị sa thải ở công ty, huấn luyện lái xe trở thành công việc toàn thời gian của Robert.

Cặp đôi yêu nhau từ khi 15 tuổi, hôn nhân 60 năm viên mãn - Ảnh 2.

Đôi vợ chồng nhận được thiệp từ Nữ hoàng đánh dấu cột mốc quan trọng trong cuộc hôn nhân 60 năm. Ảnh: Wishaw Press

Robert và Elizabeth có 2 người con và năm đứa cháu, Kirstie, Louise, Danny, Michael và Stacey. Họ cũng có một chắt là Ethan, ba tuổi và một chắt nữa sắp chào đời vào tháng tới.

Elizabeth đã sớm nghỉ việc, trong khi Robert chỉ mới nghỉ hưu cách đây vài năm. Cặp đôi đều là những người yêu chó, họ nuôi một chú chó Collie lai Kahra 13 tuổi.

Con gái Allison thừa nhận: "Bây giờ bố và mẹ là những bạn của nhau. Gia đình chúng tôi cùng nhau đi ăn và đi nghỉ mát. Chúng tôi vừa trở về từ đảo Wight, nơi kỷ niệm sinh lần thứ 80 của mẹ tôi. Tất cả chúng tôi sẽ đến Blackpool trong vài ngày tới để kỷ niệm đám cưới kim cương của hai ông bà".

Mặc dù tình yêu của Robert và Elizabeth dành cho nhau gần như đã tồn tại suốt một đời người, cặp đôi không bao giờ khẳng định đó là một câu chuyện cổ tích. "Cuộc sống của chúng tôi cũng có những thăng trầm như bao người khác; cần nhiều kiên nhẫn, và kiên nhẫn hơn nữa khi năm tháng trôi qua", Elizabeth nói.

Robert nói thêm: "Hiện tại, tôi chỉ tranh luận với vợ để cho qua thời gian, chúng tôi được xếp vào nhóm Jack và Vera (hai nhân vật là vợ chồng lâu năm trong series truyền hình Coronation Street)".

Allison nói thêm: "Họ luôn tranh cãi và gây gổ với nhau nhưng nếu bất cứ điều gì xảy ra với một trong hai người, người kia sẽ rất đau lòng. Tôi đã gọi bố mẹ là Jack và Vera Duckworth trong nhiều năm".

"Bố tôi thích trò chuyện và giúp đỡ mọi người, ông ấy nói chuyện với bất cứ ai, tôi nghĩ rằng điều đó là do việc ông là người dạy lái xe. Mẹ tôi dè dặt hơn và luôn để bố lo mọi chuyện vì ông ấy nói quá nhiều", con gái của Elizabeth và Robert nói.

Nguồn: Daily Record
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm