• Mới cập nhật:

Yêu

Người yêu mất lòng tin vào hôn nhân

Linh Đan 12/09/2021 - 09:30 (GMT+7)

Dù chưa kết hôn nhưng lúc nào người yêu của anh cũng nhìn hôn nhân đầy sự tiêu cực. Ảnh minh họa

Dù chưa kết hôn nhưng lúc nào người yêu của anh cũng nhìn hôn nhân đầy sự tiêu cực. Điều đó khiến anh cảm thấy rất lo lắng.

Trong mắt anh, cô là người yêu tuyệt vời. Cô là cô gái xinh đẹp, nữ tính, luôn quan tâm, lo lắng, chăm sóc cho anh. Hai người hoà hợp với nhau mọi thứ. Chỉ có điều, suy nghĩ của cô về hôn nhân rất tệ hại. Cô lo sợ chuyện làm dâu, chuyện mâu thuẫn mẹ chồng- nàng dâu. Trong đầu cô lúc nào cũng là các bà mẹ chồng ghê gớm, nanh nọc. Không có bà mẹ chồng nào yêu thương, chân thành với con dâu. Trong mối quan hệ ấy, người con dâu luôn là nạn nhân. Chính vì vậy, khi nghe tin ai quen biết ly hôn, điều đầu tiên cô đổ lỗi cho mẹ chồng. Nghe người yêu nói như vậy, anh cũng thấy lấn cấn. Chưa kết hôn mà cô đã ác cảm với mẹ chồng như thế thì thực sự quá khó để hy vọng mối quan hệ này hoà hợp, tốt đẹp. Dù mẹ anh có chân thành thế nào nhưng cô sẽ không nhận ra.

Cuộc hôn nhân không hạnh phúc, cô luôn cho rằng người đàn ông có lỗi là chính. Với cô, người phụ nữ nào khi kết hôn cũng hết lòng với gia đình, với chồng con. Chỉ có đàn ông là có thói trăng hoa, dễ rơi vào những cám dỗ bên ngoài, không trân trọng cuộc sống. Rằng đàn ông là loại không ra gì, không đáng tin. Rằng đàn ông gia trưởng, ích kỷ, không nghĩ cho người phụ nữ của mình. Cô đặc biệt ghét người đàn ông có người thứ ba bên ngoài. Cô cho rằng, những người đó dù có thế nào thì cũng không xứng đáng được tha thứ.

Điều ngạc nhiên là không phải cô sống trong gia đình không hạnh phúc. Mẹ cô luôn nói về chồng mình với sự tự hào, ngưỡng mộ. Vậy mà, không hiểu tại sao cô nhìn hôn nhân với màu xám xịt như vậy.

Anh cảm thấy lo lắng khi nghĩ đến việc kết hôn với cô. Bởi chỉ cần không hoàn hảo, anh lập tức sẽ bị cô đổ lỗi, khinh bỉ, chửi rủa. Lẽ ra, thời điểm trước đám cưới, những người đang yêu như cô và anh sẽ mong chờ trái ngọt của tình yêu, nhìn hôn nhân với ánh mắt lấp lánh của hạnh phúc và thấy cuộc sống hôn nhân toàn màu hồng. Anh chỉ muốn cô thật lạc quan, khách quan trước mọi việc. Có như vậy, trước mọi khó khăn, cô và anh sẽ dễ dàng vượt qua. Anh muốn kết hôn với cô nhưng nghĩ đến "tương lai u ám", anh lại... khựng lại.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm