• Mới cập nhật:

Khỏe

Cặp song sinh chào đời trong phòng cách ly Covid-19

LInh Trần 08/04/2020 - 17:54 (GMT+7)
Sản phụ mang song thai, thai 37 tuần và có dấu hiệu sinh nên gia đình đưa đến BV cấp cứu. Các bác sĩ xác định sản phụ đi từ vùng dịch về nên đưa vào phòng mổ cách ly và thực hiện thành công ca mổ bắt con.

Chiều ngày 8/4, bác sĩ Trần Thị Minh Lý, Phó Giám đốc BV Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, BV vừa thực hiện thành công ca mổ cho sản phụ N.T.T. (ở Quảng Ninh) lấy ra cặp song sinh khỏe mạnh. Đặc biệt, ca mổ được thực hiện trong phòng cách ly dịch COVID-19 tại BV.

Trước đó, ngày 7/4, sản phụ xuất hiện đau bụng cơn nên gia đình đưa đến BV. Tại BV, qua kiểm tra các bác sĩ xác định sản phụ mang song thai, thai 37 tuần tuổi. Ngoài ra, các bác sĩ xác định thai phụ đi từ vùng dịch COVID-19 về và sắp đến ngày sinh con nên đã đưa vào phòng cách ly riêng. Đồng thời, bố trí nhân lực và trang thiết bị để sẵn sàng cho sản phụ sinh con trong phòng cách ly.

Đến ngày 8/4, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ nên được chuyển thẳng lên phòng mổ. Sau 20 phút thực hiện, kíp phẫu thuật lấy ra cặp song sinh có cân nặng lần lượt là 2,8kg và 2,6kg. Hiện tại sức khỏe của ba mẹ con sản phụ ổn định.

Theo bác sĩ Trần Thị Minh Lý, trường hợp sản phụ T. có yếu tố nghi ngờ dịch tễ. Vì vậy, BV thực hiện việc kiểm soát nhiễm khuẩn chặt chẽ và tuân thủ đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế về phòng chống lây nhiễm chéo Covid-19.

Cũng theo bác sĩ Lý, sau khi 2 bé chào đời, mẹ con sản phụ tiếp tục ở phòng cách ly tại BV theo dõi. Sau 14 ngày cách ly, mẹ con sản phụ sẽ được về nhà.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm