• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

"Cất cánh" giúp khán giả gặp các bác sĩ đang chiến đấu với Covid-19

K.L 15/02/2020 - 01:59 PM
Chương trình "Cất cánh" tháng 2 lựa chọn chủ đề "Món quà vô giá" cùng những câu chuyện sau gần 1 tháng đương đầu với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).

Tháng 2/2020, cả thế giới đang gồng mình chống lại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 16 ca dương tính, cả nước tập trung chống dịch, mà ở nơi tuyến đầu là ngành Y tế. 

Sức khoẻ - món quà vô giá để đương đầu với dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Diễn giả, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Sức khỏe là món quà vô giá của con người. Một đất nước khỏe mạnh không thể thiếu vai trò của ngành y, của các y bác sĩ đang ngày qua ngày chiến đấu với các chủng loại bệnh tật mà mức độ phức tạp, biến thể theo từng giây. Họ cũng là con người, cũng không thể nào miễn dịch 100% với bệnh tật, nhưng trong những lúc khó khăn nhất, ngặt nghèo nhất của các bệnh dịch, họ luôn ở đó, nơi tuyến đầu, trở thành tấm khiên vững chắc cho nhân dân, vì một đất nước khỏe mạnh.

Tháng 2/2020 với những diễn biến khó lường dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) và do cả tình trạng FAKE NEWS (tin giả, tin nhảm), thông tin lộn xộn trên các MXH gây ra, nỗ lực của riêng các y bác sĩ thôi là chưa đủ, có một cuộc chiến khác trên môi trường Internet.

Sức khoẻ - món quà vô giá để đương đầu với dịch Covid-19  - Ảnh 2.

Y tá Nguyễn Thị Mến, Bệnh viện Việt Pháp, người được coi là bệnh nhân SARS nặng nhất ở Việt Nam

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả, khách mời bình luận: Bác sĩ Nguyễn Hồng Hà: nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, người đã trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân, các đồng nghiệp của mình trong dịch SARS năm 2003. Y tá Nguyễn Thị Mến, Bệnh viện Việt Pháp, người được coi là bệnh nhân SARS nặng nhất ở Việt Nam và trên thế giới nhưng đã thoát chết thần kỳ trong dịch SARS lịch sử năm 2003

Diễn giả, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương: Công việc của Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chủ yếu là tiếp nhận và điều trị bệnh nhân. Ngoài các ca bệnh thông thường khác của các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới, đây là tuyến đầu trong việc tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona. 

Câu chuyện của Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp là câu chuyện từ Nơi tuyến đầu chống dịch, với những nỗ lực không mệt mỏi của các y bác sĩ, những áp lực và cả những động lực đối với công việc mà họ đang làm.

Sức khoẻ - món quà vô giá để đương đầu với dịch Covid-19  - Ảnh 3.

"Cất cánh" mong muốn góp một phần nhỏ công sức vào cuộc phòng dịch trên truyền thông và đặc biệt là trên Intetnet.

"Cất cánh" sẽ tổ chức một cầu truyền hình đặc biệt giữa trường quay S14 của Đài Truyền hình Việt Nam và gia đình BS Trung Cấp. Suốt từ ngày mùng 2 Tết đến giờ, họ chưa gặp lại nhau. Tất cả sẽ cùng lắng nghe chia sẻ từ hậu phương của các bác sĩ trong suốt những ngày vừa qua. 

Lần đầu tiên, một chương trình truyền hình về diễn thuyết được thực hiện dưới dạng tương tác trực tiếp, nơi khán giả có thể theo dõi và đặt câu hỏi trực tiếp.

Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 thứ 7, 15/2/2020, trên kênh VTV1.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm