Những ngày qua, nhiều y bác sĩ của các bệnh viện trên địa bàn TPHCM đã lên đường đến hỗ trợ cho các tỉnh thành như Ninh Thuận, Sóc Trăng, Cà Mau… trong công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19.
Ngày 30/8, Bộ Công an đã tổ chức khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc (huyện Nhà Bè, TPHCM).
Sau khi ghi nhận 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, UBND huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) đã phong tỏa 5 cụm dân cư...
Sáng ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên của bệnh viện.
3 trường hợp mắc Covid-19 tại cộng đồng vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội xác nhận này đều thuộc chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.
Để ứng phó với dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam và trên cơ sở đề nghị hỗ trợ từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (NHTD), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định cung cấp gói viện trợ thiết bị xét nghiệm, trong đó có Hệ thống máy sinh học phân tử tự động, với tổng giá trị tương đương 60 triệu yen (khoảng 13 tỷ đồng).
Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó Đà Nẵng 16 ca, Quảng Nam 9 ca, Đắk Lắk 2, Đồng Nai 1, Khánh Hòa 1, Hà Nam 1.
Cơ quan chức năng đã phong tỏa nhà hàng Pizza trên phố Trần Thái Tông và con ngõ ở Mễ Trì Thượng, nơi xuất hiện 1 ca nghi nhiễm Covid-19.
Ngày 8/4, thông tin từ Bệnh viện Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM cho biết, hiện tại, bệnh nhân 91 không sốt, nằm yên (có sử dụng thuốc an thần) và không sử dụng thuốc vận mạch. Bệnh nhân tiếp tục được oxy hoá máu qua màng ngoài cơ thể, lọc máu liên tục và thở máy.
Trong số 2,88 tỷ đồng VCCorp hỗ trợ các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 thì hơn 2,3 tỷ đồng được hỗ trợ cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Số còn lại hỗ trợ cán bộ y tế, công an cửa khẩu và bộ đội biên phòng 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.