• Mới cập nhật:

Khỏe

Sức khỏe phi công Vietnam Airlines nhiễm Covid-19 hiện ra sao?

Nguyệt Minh 08/04/2020 - 15:55 (GMT+7)
Ngày 8/4, thông tin từ Bệnh viện Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM cho biết, hiện tại, bệnh nhân 91 không sốt, nằm yên (có sử dụng thuốc an thần) và không sử dụng thuốc vận mạch. Bệnh nhân tiếp tục được oxy hoá máu qua màng ngoài cơ thể, lọc máu liên tục và thở máy.

Bệnh nhân vẫn được các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM chăm sóc tích cực tại phòng áp lực âm với sự hỗ trợ của các chuyên gia tuần hoàn ngoài cơ thể của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân 91 là nam (Quốc tịch Anh, 43 tuổi, trú tại quận 2, TP.HCM) là phi công Hãng hàng không Vietnam Airlines. Ngày 8/3, bệnh nhân là hành khách từ London (Anh) về Việt Nam trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines số hiệu VN10, số ghế 5K.

Ngày 16/3, bệnh nhân là phi công trên chuyến bay VN272 từ TPHCM đi Hà Nội và VN607 chiều từ Hà Nội - TP.HCM trong cùng ngày.

Từ ngày 13 đến 18/3, bệnh nhân lưu trú tại TP.HCM và tới một số địa điểm ăn uống, giải trí, trong đó có quán bar Buddha (quận 2). Ngày 17/3, bệnh nhân bị sốt, ho. Đến chiều 18/3, bệnh nhân tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM khám, nhập viện với tình trạng X-quang có tổn thương nhu mô phổi phải và được xác định dương tính với Covid-19.

Ngay từ khi nhập viện, bệnh nhân đã bị sốt cao liên tục, suy hô hấp tăng dần, kết quả chụp X-quang phổi cho thấy phổi bị tổn thương mô kẽ, phế nang lan tỏa 2 phế trường diễn tiến ngày càng xấu hơn. Bệnh nhân đã được điều trị hỗ trợ hô hấp từ thở oxy mũi, cho thở oxy mask từ ngày 25/3. Ngày 27/3, bệnh nhân được thở CPAP và đến ngày 5/4 được thở máy xâm lấn.

Ngày 6/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM đã hội chẩn liên viện với Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM và đã chỉ định cho bệnh nhân chạy máy ECMO (tim phổi nhân tạo).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm