• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM: Bộ Công an khánh thành bệnh viện dã chiến Covid-19 quy mô 300 giường

Đông Quân 30/08/2021 - 16:53 (GMT+7)

Chuyên gia từ bệnh viện tuyến trung ương đang hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện dã chiến Phước Lộc - Ảnh: BYT

Ngày 30/8, Bộ Công an đã tổ chức khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc (huyện Nhà Bè, TPHCM).

Tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an - cho biết, ngay khi dịch Covid-19 xuất hiện hay khi dịch bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh phía Nam và TP.HCM thì lực lượng công an đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp trong cuộc chiến chống dịch bệnh. 

Bộ đã chỉ đạo khẩn trương thiết lập Bệnh viện dã chiến Phước Lộc có quy mô 300 giường, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ công an mắc Covid-19. Chỉ trong một tuần lễ, bệnh viện đã hoàn thành với sự góp ý về mặt chuyên môn của các chuyên gia Bệnh viện Nhiệt đới; Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Việt Đức. Bước đầu, bệnh viện đảm bảo 100 giường phục vụ tốt cho hồi sức cấp cứu bệnh nhân nặng.

"Trong quá trình lập bệnh viện này chúng tôi được Bộ Y tế, UBND TPHCM, các lực lượng, các nhà tài trợ rất quan tâm, hỗ trợ để bệnh viện đi vào hoạt động sớm nhất và nhanh nhất", Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc cho biết.

Đại tá Tiền Thanh Liêm - Phó Giám đốc Bệnh viện 30/4 được phân công làm Giám đốc Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - cho biết, thêm một bệnh viện này là chúng ta thêm niềm hy vọng, thêm niềm tin giữ lại rất nhiều cuộc sống. Đây là minh chứng sống động cho sự hiệp đồng tác chiến không còn phân biệt giữa lực lượng vũ trang với dân sự; giữa trung ương với địa phương; giữa chính quyền với doanh nghiệp. Tất cả vì mục tiêu chiến thắng trong cuộc chiến này.

Để mọi người đều đồng tâm, quyết liệt chung tay trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 ở TPHCM, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tha thiết kêu gọi tất cả nhân dân vượt qua thời khắc khó khăn, cố gắng hết sức giữ cách ly người với người, nhà với nhà. Nhà nước, chính quyền, tất cả các tổ chức đang cùng nhau làm tốt nhất để không ai bị đói, đứt bữa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm