• Mới cập nhật:

Khỏe

Chưa kịp nghỉ ngơi, các y bác sĩ TPHCM lại tiếp tục chi viện cho các tỉnh chống dịch

Đông Quân 18/10/2021 - 11:12 (GMT+7)

Đoàn công tác Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới hỗ trợ Sóc Trăng phòng chống dịch

Những ngày qua, nhiều y bác sĩ của các bệnh viện trên địa bàn TPHCM đã lên đường đến hỗ trợ cho các tỉnh thành như Ninh Thuận, Sóc Trăng, Cà Mau… trong công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, ngay khi số bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện chỉ vừa giảm xuống, chưa kịp nghỉ ngơi sau hơn 5 tháng chiến đấu với Covid-19, các y bác sĩ của Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM lại khăn gói lên đường chi viện cho tỉnh bạn Sóc Trăng.

Theo đó, Trưởng đoàn là BS.CKII Nguyễn Thanh Trường - Phó Giám đốc điều hành bệnh viện cùng một số lãnh đạo phòng ban hậu cần đem theo nhiều trang thiết bị, vật tư phòng hộ, thuốc men và ê-kíp gồm 4 bác sĩ, 6 điều dưỡng. Các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sẵn sàng bám trụ tại thực địa và bệnh viện có kế hoạch luân phiên khi cần kéo dài thời gian hỗ trợ cho tỉnh Sóc Trăng.

Ngay sau khi có mặt tại Sóc Trăng, việc chuyển giao máy móc và thuốc men được thực hiện nhanh chóng và nhân sự làm quen, bàn bạc để bắt tay vào công việc. Công tác bàn giao diễn ra nhanh chóng, thuốc men và thiết bị điều trị do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới mang đến bước đầu đáp ứng được công tác điều trị cho 18 ca bệnh Covid-19 mức độ nặng đến nguy kịch.

Trước đó, đoàn công tác gồm 9 thành viên của Bệnh viện Thống Nhất do ThS. Lê Bảo Huy - Trưởng khoa Cấp cứu là trưởng đoàn cùng 8 y bác sĩ, điều dưỡng ở các chuyên khoa như: Cấp cứu, Phẫu thuật Gây mê Hồi sức, Chấn thương Chỉnh hình, phòng Vật tư thiết bị… cũng đã lên đường hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại tỉnh Ninh Thuận.

Chưa kịp nghỉ ngơi, các y bác sĩ TPHCM lại tiếp tục chi viện cho các tỉnh chống dịch - Ảnh 1.

Đoàn công tác Bệnh viện Thống Nhất lên đường hỗ trợ Ninh Thuận chống dịch

PGS.TS.BS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, cùng đồng hành đến tỉnh bạn còn có 2 tấn thiết bị máy móc, thuốc thiết yếu để hỗ trợ tốt nhất cho công tác điều trị. Bằng chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân Covid-19, đoàn y bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất sẽ sát cánh cùng các đồng nghiệp bệnh viện tỉnh trong nỗ lực cứu chữa những bệnh nhân mắc Covid-19 nặng và nguy kịch.

Trong khi đó, đoàn công tác gồm 6 thành viên của Bệnh viện Chợ Rẫy do BS CKII Trần Thanh Linh - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu làm trưởng đoàn cũng đã lên đường hỗ trợ tỉnh Cà Mau trong công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo kế hoạch, từ ngày 15/10 đến 24/10, đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiến hành khảo sát thực địa tại các trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Cà Mau; làm việc với UBND tỉnh Cà Mau, Sở Y tế tỉnh Cà Mau và Bệnh viện tỉnh Cà Mau về việc điều phối, phân luồng và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sau đó, các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy trong đoàn công tác sẽ phối hợp với địa phương tham gia trực tiếp vào công việc điều trị bệnh nhân Covid-19; tư vấn, thiết kế quy trình phân luồng, khám sàng lọc; tổ chức các lớp tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn, điều trị và chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

Bên cạnh đó, đoàn sẽ đi thực địa tại các bệnh viện huyện, đặc biệt là những huyện có nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 để khảo sát và tư vấn cho các bệnh viện này về việc phân khu vực cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19, phân luồng và các vấn đề chuyên môn liên quan đến chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm