• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Cắt "của quý" của chồng vì cho rằng xâm hại con riêng: Thu giữ camera lắp tại phòng ngủ phục vụ điều tra

Nguyễn Long 24/03/2022 - 16:01 (GMT+7)

Ảnh minh họa.

Cho rằng chồng nhiều lần xâm hại tình dục con gái riêng của mình, người phụ nữ ở Sơn La đã dùng dao cắt "của quý" của chồng rồi tới đồn công an đầu thú.

Người vợ đã được về nhà

Ngày 24/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc chị H.T.N (36 tuổi, xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) cắt "của quý" của chồng là  N.V.H. (29 tuổi, quê Vĩnh Phúc).

Theo thông tin từ Hội LHPN huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, ngày 19/3, tại bản Huổi Sét, xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu chị N. (mẹ ruột cháu H.T.D.L., học sinh lớp 9) đã dùng dao cắt bộ phận sinh dục của anh H. (chồng thứ 2 của chị N. và là bố dượng của cháu L.). 

Sau khi cắt bộ phận sinh dục của chồng, chị N. đã tới đồn công an đầu thú. Tại cơ quan công an, chị N. cho rằng vì phát hiện anh N. đã giở trò đồi bại với cháu L., chị quá bức xúc nên đã thực hiện hành vi trên. Sau khi sự việc xảy ra, anh N. đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, hiện tại sức khỏe đã dần ổn định.

Về hoàn cảnh gia đình, chị N. và anh H. đã có với nhau 2 người con chung, hoàn cảnh gia đình khó khăn, thu nhập chính từ chăn nuôi.

Sau khi nắm bắt được sự việc, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN xã Chiềng Hặc đến hỏi thăm, động viên gia đình. 

Ngày 21/3, cả 2 mẹ con chị N. được về nhà, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Hội LHPN xã Chiềng Hặc, Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Yên Châu, Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện và các ngành đoàn thể của xã vào thăm động viên gia đình, hiện tại cháu L. đã đi học nhưng tình thần của cháu chưa được ổn định, đang hoảng loạn, ít nói.

Chiếc camera chứa bằng chứng quan trọng?

Liên quan đến vụ việc trên, Công an huyện Yên Châu cho biết, đơn vị đang làm rõ thông tin chị N. cho rằng anh H. đã có những hành vi xâm hại con gái riêng của chị. Đơn vị này đã thu giữ chiếc camera do chị N. đặt tại phòng ngủ, được cho rằng chứa bằng chứng quan trọng khi ghi được hình ảnh anh H. xâm hại con riêng của chị N.

Nhận hỗ trợ pháp lý cho chị N., luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Đoàn luật sư TP.Hà Nội), cho biết thân chủ của mình đã cùng Công an huyện Yên Châu đưa con riêng đi giám định pháp y để làm rõ việc cháu bé bị xâm hại.

Theo luật sư Thơm, qua làm việc, thân chủ của ông khai anh H. đã xâm hại tình dục bé gái từ năm 2020. Chị H. đã đặt camera và ngày 18/3, camera giấu kín đã ghi lại được hành vi đồi bại của chồng. 

Theo nhận định của uật sư Thơm, nếu xác định anh H. đã dâm ô hoặc thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với con riêng của chị H. thì người này cũng sẽ bị xử lý hình sự về tội danh do hành vi mình gây ra. Đồng thời, chị N. sẽ được giảm nhẹ một phần trách nhiệm hình sự do phạm tội khi tinh thần bị kích động mạnh.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng huyện Yên Châu điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm