• Mới cập nhật:

Giáo dục

Cậu bé 7 tuổi lập ngân hàng thực phẩm cho những người có nhu cầu dịp Giáng sinh

Phương Liên 22/12/2019 - 22:05 (GMT+7)
Max Lewis, 7 tuổi, ở Bridgend, miền Nam xứ Wales, đã quyết định thực hiện nghĩa cử cao đẹp với hy vọng lòng tốt sẽ lan rộng trong suốt mùa lễ hội. Mẹ của cậu bé - bà Claire Lewis - tự hào: “Thằng bé nói với tôi rằng, nếu ai đó nhìn thấy một người tử tế thì họ cũng sẽ làm việc tử tế”.
Cậu bé 7 tuổi lập ngân hàng thực phẩm để giúp đỡ những người có nhu cầu vào Giáng sinh - Ảnh 1.

Cậu bé tốt bụng đã thành lập "ngân hàng thực phẩm" của riêng mình với hy vọng nó sẽ truyền cảm hứng quyên góp cho những người cần trong Giáng sinh này.

"Chúng tôi đã phải đặt một chiếc hộp bên ngoài ngôi nhà của mình bởi vì rất nhiều người đã muốn cho đồ đạc. Thật không tin được lại có nhiều người bỏ đồ vào thùng như vậy. Điều đó cho thấy mọi người hào phóng như thế nào", bà Claire kể.

Claire nói thêm rằng một người đàn ông đã đến nhà của họ với một chiếc xe hơi đầy thức ăn để quyên góp và cậu bé Max thậm chí còn nhận được sự quyên góp đặc biệt từ phía cảnh sát địa phương.

Cậu bé 7 tuổi lập ngân hàng thực phẩm để giúp đỡ những người có nhu cầu vào Giáng sinh - Ảnh 2.

Suốt 3 năm qua, Max đã thu thập thực phẩm khi sắp tới Giáng sinh - điều này như đã được lên lịch trong cuộc sống hàng ngày của cậu.

Cậu bé lên kế hoạch bằng cách đặt một vật phẩm vào hộp mỗi ngày trong tháng 12 để chúng có thể được đưa đến ngân hàng thực phẩm nhằm giúp những người gặp khó khăn trong thời gian lễ hội.

Hành động tử tế của Max năm nay đã bắt đầu lan rộng ra cộng đồng xung quanh và hiện cậu bé còn thu tiền quyên góp từ mọi người trên khắp đất nước. Max đã quyên góp rất nhiều món đồ cho ngân hàng thực phẩm North Cornelly Community Church trong tuần này.

Mẹ của cậu nói thêm: "Khu vực cầu thang chứa đầy những hộp thức ăn đã sẵn sàng để được tặng. Tôi rất tự hào về thằng bé".

Emmie Lewis, chị gái 10 tuổi của Max, cũng được truyền cảm hứng từ sự hào phóng của em trai và đã yêu cầu mọi người quyên góp thức ăn cho chó vào bộ sưu tập.

Mặc dù còn rất nhỏ nhưng Claire cho biết Max thực sự hiểu tầm quan trọng của việc hỗ trợ người khác theo cách này. "Trong năm, thằng bé cũng luôn giúp chọn đồ để tặng cho ngân hàng thực phẩm khi chúng tôi ở siêu thị. Khi một ai đó tới để đặt thực phẩm vào chiếc hộp đặt ngoài nhà, thằng bé sẽ nói chuyện với họ về việc quyên góp và ý nghĩa của nó đối với những người sử dụng thức ăn".

Nguồn: Mirror
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm