pnvnonline@phunuvietnam.vn
Nhớ mãi món chả cốm mùa thu thơm, dẻo của nội
Sau này, dù được ăn cốm làng Vòng, cốm Tú Lệ ngon nổi tiếng nhưng tôi vẫn nhớ mãi vị cốm thơm, dẻo do bà tôi tự tay làm hồi đó. Tôi cũng nhớ, khi lớn hơn, mỗi lần về chơi, thím tôi lại làm chả cốm để đổi món cho bọn trẻ. Thím mua thịt nạc băm, trộn với giò sống theo tỷ lệ 5 lạng thịt, 5 lạng giò sống và 2 lạng cốm.
Món ngon với cốm đổi vị ngày Tết
Cốm mùa mới dẻo quẹo, thơm lừng chỉ ăn không đã ngon, ngọt, thơm rồi, chấm chuối tiêu heo may nữa càng kết. Đóng từng túi nhỏ cho vào ngăn đá, ngày Tết bỏ ra chế biến món gì cũng được chào đón nhiệt tình.