Chán xào chua ngọt, đem sườn xóc tỏi ớt lại được món ngon khiến hàng xóm cũng thèm

Lam Ngọc
11/12/2020 - 06:00
Chán xào chua ngọt, đem sườn xóc tỏi ớt lại được món ngon khiến hàng xóm cũng thèm
Làm thế nào để món sườn chiên ngoài giòn rụm, trong mềm ngọt, lại thơm dậy vị tỏi? Bí quyết là ở cách chiên và phần nước ướp đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu:

- 700gr sườn lợn, 7gr muối, 50gr nước, gừng, hành, tỏi, tiêu, ớt bột, ngũ vị hương.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế sườn

- Sườn rửa sạch, chặt khúc dài tầm 4 - 5cm.

Bước 2: Chuẩn bị nước ướp

- 2 lát gừng, 2 củ tỏi bóc vỏ, 3 cọng hành cùng 50gr nước xay nhuyễn. Sau đó, lọc bỏ phần bã, lấy riêng phần nước.

- Ướp sườn với phần nước này cùng 7gr muối trong ít nhất 15 phút.

Bước 3: Chiên tỏi

- Bóc lấy 50gr tỏi, băm nhuyễn và chiên ngập dầu để có phần tỏi vàng thơm. Sau khi chiên xong, lấy ra, để nguội.

Bước 4: Chiên sườn

Cho sườn đã ướp vào chảo dầu vừa phi tỏi, chiên ở lửa trung bình trong khoảng 5 phút, sau đó vặn nhỏ lửa đi một nấc, tiếp tục chiên trong khoảng 5 phút nữa đến khi sườn vàng đều 2 mặt thì vớt ra.

- Vặn to bếp, đun sôi dầu trở lại, cho sườn vào chiên ngập dầu trên lửa lớn khoảng 3 phút rồi vớt ra, để ráo dầu.

Bước 5: Hoàn thiện món ăn

Trong một chiếc chảo khác, cho một chút dầu, sườn vừa chiên, ½ thìa cà phê ngũ vị hương, ½ thìa cà phê ớt bột và tỏi phi vào, đảo nhanh tay trên lửa vừa khoảng 3 – 4 phút là hoàn thành món ăn. Có thể rắc thêm chút hành lá nếu thích.

Chúc các bạn ngon miệng!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm